Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 24/05/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Sôi nổi hội thi Kể chuyện theo sách với chủ đề “Chúng em yêu hòa bình”

Ngày 11/4, Thư viện tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách với chủ đề “Chúng em yêu hòa bình”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Với chủ đề “Chúng em yêu hòa bình”, học sinh của 14 trường Tiểu học & THCS trên địa bàn thành phố Đông Hà đã mang đến cho hội thi những phần thi kể chuyện theo sách đặc sắc, hấp dẫn. Nhiều câu chuyện đã gây xúc động mạnh, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả như: Câu chuyện về Bác Hồ, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, nhật ký Đặng Thùy Trâm... Mỗi câu chuyện đều mang một ý nghĩa, màu sắc riêng. Điều để lại ấn tượng trong hội thi chính là tính sân khấu hóa trong các tiết mục dự thi. Qua lời kể của các em học sinh và các tiểu phẩm, hoạt cảnh minh họa, những câu chuyện lịch sử vốn được coi là khô khan trong sách đã trở nên sinh động, hấp dẫn với người xem.

Câu chuyện về Cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị được kể tại hội thi

Câu chuyện về Cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị được kể tại hội thi

Ông Hồ Ngọc Thiên - Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết hội thi được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, qua đó phát động phong trào đọc sách rộng rãi đến học sinh trong toàn tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục truyền thống, vun đắp cho các em tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ, những gương anh hùng dân tộc; ý thức tập thể, tinh thần tương thân, tương ái; giáo dục các em về gương người tốt, việc tốt, tránh các thói hư, tật xấu, cũng như rèn kỹ năng sống... từ những bài học được rút ra từ các câu chuyện kể.

Trao giải xuất sắc cho đội thi Trường Tiểu học & THCS Phường 3 với tiết mục kể chuyện về Hai Bà Trưng

Trao giải xuất sắc cho đội thi Trường Tiểu học & THCS Phường 3 với tiết mục kể chuyện về Hai Bà Trưng

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Giải xuất sắc thuộc về đội thi Trường Tiểu học & THCS Phường 3, thành phố Đông Hà.

C.N

Mới nhất

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuyển đổi số hướng đến xây dựng chính quyền số

14/05/2024 lúc 00:58

TCCVO - Sáng ngày 14/5/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3 và 4 năm 2024 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hạ mưa

20/05/2024 lúc 17:19

Một ngày đầu hạ em về lạiĐất khát trời cho trộ mưa giôngRung rinh nhánh xoài xanh thêm tráiLũ bướm say mưa vỗ

Khờ; Hương quê

20/05/2024 lúc 17:18

Khờ Hồn nhiên cởi nút nhu mìMới hay tình cũng lắm khi... dại khờ Vô tư cởi nút ngây thơGiật mình mới biết tình khờ… như ta. Nhâm

sóng đôi; vẻ đẹp bản thể

20/05/2024 lúc 17:17

sóng đôi  trong không gian vô tận của nướcmặt trời như kẻ bị sa lướingời lên và bắt đầu cuộc rời xa ngồi bên nhau nghĩ

Một thoáng đồng chiều; Lặng thầm bến quê

20/05/2024 lúc 17:15

Một thoáng đồng chiều Về thôi lúa đã xanh đồngNghe miền gió hát mênh mông sớm chiềuThềm nhà trổ nhánh rong rêuCây bàng thay lá bao

Mơ về Mỹ Chánh; Em

20/05/2024 lúc 17:13

 Mơ về Mỹ Chánh Yêu dấu ạ, khi mô về Mỹ ChánhNhặt giùm nhau đôi ba cánh mơ vàngVân tuổi thơ hằn vệt xanh vệt đỏViên

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

25/05

25° - 27°

Mưa

26/05

24° - 26°

Mưa

27/05

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground