Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 22/09/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tạo bước chuyển biến mới, đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số

(TCCVO) Chiều ngày 18/8/2022, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng chủ trì Hội nghị “Nâng cao nhận thức chuyển đổi số” tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 50 điểm cầu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh dự tại điểm cầu Quảng Trị. PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chủ trì tại điểm cầu Tập đoàn FPT.

Nhìn tổng thể và so sánh với các mục tiêu, yêu cầu đề ra trong Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 04/11/2021 của Tỉnh ủy, kết quả chúng ta đạt được chưa đồng đều ở các ngành, địa phương, nhiều chỉ tiêu đạt rất thấp so với mục tiêu đến năm 2025. Một trong những nguyên nhân chính làm chậm quá trình chuyển đổi số xuất phát từ nhận thức, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị tại hội trường Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị tại hội trường Tỉnh ủy.

Chính vì vậy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp trong tỉnh, đặc biệt là người đứng đầu sẽ có chuyển biến mới, từ đó góp phần đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số trên quê hương Quảng Trị.

Tại hội nghị, PGS. TS Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT trực tiếp truyền đạt chuyên đề giới thiệu kiến thức tổng quan và những nội dung trọng tâm về chuyển đối số.

Hội nghị cũng nghe tham luận về những kết quả bước đầu thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, trong lĩnh vực báo chí, phát biểu tham luận của Chi nhánh Viettel Quảng Trị - đơn vị tư vấn xây dựng Trung tâm giám sát hành chính công, giám sát an toàn giao thông và an ninh trật tự công cộng, giám sát y tế, giáo dục, thông tin kinh tế - xã hội... (IOC) của tỉnh.

Hoạt động của Trung tâm IOC Quảng Trị.

Hoạt động của Trung tâm IOC Quảng Trị.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đề nghị các cấp ủy đảng, người đứng đầu các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 4/11/2021 về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số. Đưa nội dung thực hiện chuyển đổi số vào cam kết trách nhiệm người đứng đầu các cấp, của cán bộ, đảng viên hằng năm.

Để việc thực hiện chuyển đổi số thực hiện có hiệu quả, các cơ quan, đơn vị địa phương, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch với các mục tiêu, lộ trình phù hợp, đẩy nhanh quá trình số hóa các tài liệu, số liệu làm tiền đề cho triển khai chuyển đổi số.

Triển khai thực hiện tốt các nội dung thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa UBND tỉnh và Tập đoàn FPT, tranh thủ thế mạnh về công nghệ và kinh nghiệm mà Tập đoàn FPT đã giúp các tỉnh, thành phố trong nước trong chuyển đổi số để ứng dụng phù hợp vào điều kiện, đặc thù của tỉnh.

Triển khai có hiệu quả hoạt động của các tổ chuyển đổi số cộng đồng. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải tiếp tục định hướng, dẫn dắt thế hệ trẻ phát huy vai trò là lực lượng xung kích, đi đầu trong chuyển đổi số.

Được biết, triển khai thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị “về một số chủ trương, chính sách chủđộng tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ  tư”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 190-KH/TU, ngày 15/8/2020 về thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 04/11/2021 “về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”./.

Minh Trí

Mới nhất

Khai trương Cà phê sách về Chủ tịch Cuba Fidel Castro và Mỹ la tinh

19/09/2023 lúc 11:25

TCCV Online: Sáng nay 19/9/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã tổ chức khai trương cà phê sách về Chủ tịch Cuba Fidel Castro và Mỹ la tinh tại quán cà phê Phiêu (địa chỉ công viên Fidel, thành phố Đông Hà).

Dịu êm

17 Giờ trước

Thơ của Lê Đàn

Hương thu

20/09/2023 lúc 10:29

thơ của Nguyễn Văn Chức

Đi từ phía cổng làng

20/09/2023 lúc 10:21

Thơ của Nguyễn Văn Song

Mùi quê

20/09/2023 lúc 10:13

Thơ của Nguyễn Tiến Nên

Thơ tình Nguyễn Văn Dùng

18/09/2023 lúc 08:45

Trong Tiếng Việt, từ “miền” chủ yếu được dùng để chỉ nơi chốn, địa điểm cụ thể: miền Bắc, miền Trung, miền Nam, miền xuôi, miền ngược, miền quê, miền gái đẹp… nhưng đôi khi còn được dùng để gọi những nơi chốn địa điểm trừu tượng.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

23/09

25° - 27°

Mưa

24/09

24° - 26°

Mưa

25/09

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An