Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/12/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tạp chí Cửa Việt tích cực thực hiện chuyển đổi số trong năm 2022

(TCCVO) - Sáng 31/12/2022, Tạp chí Cửa Việt tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023. Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng; Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hồ Thanh Thoan dự hội nghị.

Trong năm 2022, Tạp chí Cửa Việt đã xuất bản được 12 số báo thường kỳ và 3 số chuyên đề với nhiều bài vở phong phú, chất lượng được bạn đọc đón nhận và đánh giá cao. Đặc biệt kể từ tháng số báo 7/2022, tạp chí được UBND tỉnh giao nhiệm vụ thực hiện chuyên mục Câu chuyện du lịch đăng tải các bài viết, hình ảnh về các địa chỉ du lịch trong tỉnh gắn với những câu chuyện hấp dẫn, ly kỳ, có tính thu hút bạn đọc đến với Quảng Trị. Bên cạnh nội dung, hình thức của tờ tạp chí hàng tháng và tạp chí chuyên đề đã có bước cải tiến lớn, sử dụng nhiều hình ảnh, tranh và đồ họa infographic để minh họa cho bài viết, tạo dấu ấn đối với bạn đọc.

Tạp chí Cửa Việt là một trong những cơ quan báo chí của tỉnh Quảng Trị bắt tay khá sớm vào việc xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ và chuyển đổi số. Năm 2022, Tạp chí tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới hình thức và ứng dụng công nghệ số đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.

Các sản phẩm báo chí của Tạp chí Cửa Việt cũng được thể hiện trên đa nền tảng như Tạp chí in, Trang thông tin điện tử tổng hợp, trên Fanpage, Youtube,… Trang Thông tin điện tử tổng hợp Tạp chí Cửa Việt đã thực hiện nhiều bài viết dạng E-magazine theo xu hướng báo chí hiện đại. Đây là những bài viết được trình bày độc đáo, sang trọng, hình ảnh được xử lý đồ họa kèm nội dung đặc sắc nên đã thu hút lượng người xem đông. Trang fanpage facebook của Tạp chí cập nhật nhiều tin bài, video clip về các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội; phát trực tiếp các sự kiện văn hóa nghệ thuật; cập nhật nhanh chóng kịp thời các thông tin về thời tiết cực đoan... trở thành một địa chỉ tin cậy để bạn đọc tiếp nhận thông tin và dẫn nguồn.

Năm qua, Tạp chí cũng đạt những thành tích quan trọng: Giải Khuyến khích ảnh bìa Hội Báo xuân toàn quốc. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên của tạp chí đoạt giải các cuộc thi trong và ngoài tỉnh: Giải A và giải B Giải thưởng VHNT “Quảng Trị - 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển”; 2 giải khuyến khích và 1 giải chuyên đề tại cuộc thi Búa Liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022; Giải Tư “Văn học Tuổi hai mươi” do NXB Trẻ tổ chức; Giải Nhì và giải Ba cuộc thi truyện ngắn và bút ký về Sống đẹp của Báo Thanh Niên; Giải Khuyến khích thể loại phóng sự ảnh Giải Báo chí toàn quốc Vì sức khỏe Nhân dân lần thứ nhất năm 2022; 2 giải B và 1 giải C Giải thưởng VHNT tỉnh Quảng Trị năm 2022...

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Tạp chí Cửa Việt nỗ lực đạt được trong năm 2022, đặc biệt giữ đúng định hướng, tôn chỉ mục đích của tờ tạp chí văn nghệ địa phương. Tạp chí đã đổi mới mạnh mẽ cả nội dung và hình thức tờ tạp chí; tòa soạn online, trang thông tin điện tử tổng hợp, trang fanpage của tạp chí hoạt động hiệu quả được dự luận đánh giá cao. Thực hiện tốt công tác tổ chức bộ máy và cán bộ giúp tòa soạn ổn định, phát triển; công tác thiện nguyện xã hội bảo đảm được ý nghĩa, mục đích tốt đẹp.

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh yêu cầu Tạp chí Cửa Việt bám sát định hướng tuyên truyền của tỉnh, tập trung tuyên truyền sâu rộng các sự kiện lớn diễn ra trong năm 2023: 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris (27/1/1973 - 27/1/2023); 55 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa (9/7/1968 - 9/7/2023); 465 năm chúa Tiên Nguyễn Hoàng dựng nghiệp trên đất Quảng Trị (1558 - 2023)... Tạp chí Cửa Việt cần nâng cao số lượng, chất lượng các tác phẩm văn học nghệ thuật; tích cực phối hợp với đội ngũ cộng tác viên để có những tác phẩm hay, chất lượng phục vụ bạn đọc. Mong muốn trong thời gian tới, Tạp chí Cửa Việt tiếp tục phát huy vai trò tờ tạp chí văn nghệ địa phương, giữ vững vị thế trong lòng bạn đọc; góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng trao danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho Tạp chí Cửa Việt; trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong các cuộc thi trong và ngoài tỉnh. Lãnh đạo Tạp chí Cửa Việt trao tặng giấy khen cho các cộng tác viên có tác phẩm ấn tượng đăng tải trên Tạp chí Cửa Việt năm 2022 và cộng tác viên chuyên mục Câu chuyện du lịch năm 2022.

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng trao giấy khen cho cán bộ, biên tập viên Tạp chí Cửa Việt có thành tích trong các cuộc thi trong và ngoài tỉnh

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng trao giấy khen cho cán bộ, biên tập viên Tạp chí Cửa Việt có thành tích trong các cuộc thi trong và ngoài tỉnh

 

Lãnh đạo Tạp chí Cửa Việt trao tặng giấy khen cho cộng tác viên chuyên mục “Câu chuyện du lịch” năm 2022

Lãnh đạo Tạp chí Cửa Việt trao tặng giấy khen cho cộng tác viên chuyên mục “Câu chuyện du lịch” năm 2022

Tin, ảnh: C.N

Mới nhất

Nghiên cứu phát huy giá trị di tích Chúa Nguyễn trên đất Triệu Phong

22/11/2023 lúc 15:26

TCCV Online - Ngày 22/11/2023, Sở Khoa học và công nghệ; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; UBND huyện Triệu Phong đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Hệ thống di tích Chúa Nguyễn tại huyện Triệu Phong - Những giá trị lịch sử, văn hoá và định hướng bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản”.

Nghĩa tình và nhiều việc làm Tình nghĩa

19/11/2023 lúc 23:20

Tại thành phố Đông Hà có một nhóm thiện nguyện ý nghĩa và gắn kết với tên gọi “Nhóm Nghĩa Tình”. Thành viên nhóm là những cô giáo đã nghỉ hưu nhiệt huyết, tràn đầy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội...

Tâm tình của diễn viên - đạo diễn Lê Cung Bắc (1946 - 2021) qua tập hồi ký "Bụi cát chân mây"

17/11/2023 lúc 09:53

TCCV Online - Đại thi hào Nguyễn Du đã viết bài thơ Độc Tiểu Thanh Ký nhằm bày tỏ mối thương cảm, tri âm cùng người con gái đời Minh, tài hoa bạc mệnh, oan khiên, đau đớn. Khi kết thúc, ông đã không khỏi ngậm ngùi tự hỏi: “Bất tri tam bách dư niên hậu / Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?"

Phản ánh tích cực, toàn diện các mặt của đời sống xã hội

16/11/2023 lúc 14:32

TCCVO - Chiều ngày 15/11/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10/2023 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/12

25° - 27°

Mưa

07/12

24° - 26°

Mưa

08/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground