Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 22/01/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tạp chí Cửa Việt tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 24/1/2019, Tạp chí Cửa Việt đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, cùng với sự phát triển đi lên của cả nước và tỉnh nhà Quảng Trị, tạp chí Cửa Việt cũng có những đóng góp từ góc độ báo chí và văn học nghệ thuật. Tạp chí tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ là Diễn đàn Văn hóa - Văn học nghệ thuật của tỉnh Quảng Trị. Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo văn nghệ địa phương, góp phần giới thiệu những sự kiện chính trị của quê hương, đất nước, tinh hoa văn hóa của vùng đất, quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Quảng Trị, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa - văn học nghệ thuật tỉnh nhà.
 

   Sáng ngày 24/1/2019, Tạp chí Cửa Việt đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

   Tham dự có các đồng chí: Hồ Đại Nam, UVBTV TU, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Hoàng Nam, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo Hội nhà báo tỉnh, Sở TTTT và các cơ quan ban ngành liên quan, Ban thường vụ, Ban chấp hành, Phân hội trưởng các phân hội của Hội VHNT tỉnh.  Nhà văn Xuân Đức, nguyên Tổng biên tập tạp chí Cửa Việt cùng toàn thể cán bộ công viên chức tạp chí Cửa Việt.

  Năm 2018, cùng với sự phát triển đi lên của cả nước và tỉnh nhà Quảng Trị, tạp chí Cửa Việt cũng có những đóng góp từ góc độ báo chí và văn học nghệ thuật. Tạp chí tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ là Diễn đàn Văn hóa - Văn học nghệ thuật của tỉnh Quảng Trị. Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo văn nghệ địa phương, góp phần giới thiệu những sự kiện chính trị của quê hương, đất nước, tinh hoa văn hóa của vùng đất, quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Quảng Trị, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa - văn học nghệ thuật tỉnh nhà.

 Đồng chí Hồ Thị Liên - Tổng Biên tập Tạp chí Cửa Việt báo cáo tổng kết công tác hoạt động năm 2018

   Tập trung tuyên truyền các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước. Đặc biệt các sự kiện được tuyên truyền sâu bằng các số báo chuyên đề: Mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất; Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chung tay chăm lo sự học ở Quảng Trị; Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa; Kỷ niệm 460 năm chúa Tiên Nguyễn Hoàng dựng nghiệp trên vùng đất Quảng Trị.

  Chú trọng đăng tải các bài viết giới thiệu lịch sử, truyền thống cách mạng, các dấu ấn văn hóa, nguồn tài nguyên nhân văn của mảnh đất và con người Quảng Trị. Giới thiệu các sáng tác mới và chân dung của nhân sỹ tri thức, văn nghệ sỹ Quảng Trị với bạn đọc cả nước. Chất lượng bài các chuyên mục ổn định và chú trọng nâng cao giá trị nghệ thuật, tư tưởng thẩm mĩ cho người đọc. Số lượng phát hành tạp chí dao động từ 1.000 – 1.200 cuốn, phát hành miễn phí 100% đến các địa phương vùng khó, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

   Năm 2019, Tạp chí Cửa Việt xác định tập trung tuyên truyền và phối hợp các đơn vị trong tỉnh tuyên truyền các sự kiện quan trọng năm 2019 của đất nước và của tỉnh nhà. Tiếp tục phổ biến thể lệ Cuộc thi Truyện ngắn và Bút ký năm 2018 - 2019 đến đông đảo người viết nhằm nâng cao chất lượng cuộc thi cũng như chất lượng tạp chí. Đăng tải các tác phẩm dự thi trên cả báo in và trang Thông tin điện tử tổng hợp TCCV nhằm mục đích tạo lan tỏa cho cuộc thi. Tổ chức bế mạc, trao giải thưởng cuộc thi vào dịp kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh, Cửa Việt tròn 300 số xuất bản và chào mừng Đại hội Hội VHNT Quảng Trị.

                                                                 Nhà văn Xuân Đức phát biểu tại hội nghị

  Có nhiều ý kiến tham gia xây dựng tạp chí Cửa Việt. Họa sĩ Trịnh Hoàng Tân tham gia ý kiến về việc trình bày mỹ thuật cho tờ báo. Nhà văn Xuân Đức chia sẻ rằng làm báo thời này đã khó, làm báo văn nghệ càng khó hơn và bày tỏ sự cảm phục khi Tạp chí Cửa Việt vẫn giữ được phong độ của một tờ báo văn nghệ trong giai đoạn hiện nay.

  Đồng chí Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao thành tích hoạt động tạp chí trong năm vừa qua. Mong rằng chất lượng tạp chí ngày càng nâng cao, huy động được nhiều cây bút trong nước viết lý luận phê bình, đầu tư sâu hơn nữa mảng văn học nước ngoài để đăng tải tác phẩm trong khối ASEAN.

                                     Đồng chí Hồ Đại Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Đại Nam đánh giá cao những kết quả mà Tạp chí Cửa Việt nỗ lực hoàn thành trong năm vừa qua, góp phần cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của tỉnh. Năm 2019 tỉnh có nhiều sự kiện lớn, vì thế đề nghị Tạp chí Cửa Việt cần quan tâm đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra, trong đó tập trung tuyên truyền có chiều sâu Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị và các chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gắn với Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XII; kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị (7/1989 – 7/2019). Chú trọng nâng cao chất lượng tuyên truyền, đặc biệt có nhiều tác phẩm xứng tầm với các sự kiện lớn của tỉnh.

 

  Đồng chí Hoàng Nam, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Chi hội nhà báo Tạp chí Cửa Việt

  Nhân dịp này, Chi hội nhà báo Tạp chí Cửa Việt đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì những thành tích trong công tác xây dựng và phát triển Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị năm 2018; Hội VHNT khen thưởng cho tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2018; Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt tặng danh hiệu lao động tiên tiến năm 2018 cho các viên chức tòa soạn.

                                                                                                              P.V

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mới nhất

Tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

20/01/2021 lúc 16:46

(TCCVO) Sáng 20/1/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị

19/01/2021 lúc 00:00

(TCCVO) Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị.

Những ý kiến tâm huyết hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Kỳ 1)

20/01/2021 lúc 10:07

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Trước thềm đại hội, nhiều cán bộ, đảng viên và người dân với niềm tin son sắt vào Đảng đã bày tỏ những ý kiến tâm huyết mong muốn đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ước vọng của toàn dân tộc. Phóng viên Báo Quảng Trị ghi nhận và trích đăng các ý kiến tham gia.

Hoa rụng bên sông

19/01/2021 lúc 21:28

Em không nán được đến ngày hội làng sao? Em nấn ná mãi rồi, cha giận lắm. Cha nói, khó lắm mới hẹn được ông giáo sư đó.

Tự ta vô nhiễm

19/01/2021 lúc 16:05

dắt xe xuống lòng phố / ngày đầy lên niềm vui / tiếng cười ai sau ngõ...

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

23/01

25° - 27°

Mưa

24/01

24° - 26°

Mưa

25/01

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground