Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Thành lập Chi hội Điện ảnh tỉnh Quảng Trị

(TCCVO)Ngày 5/6/2020, Đại hội thành lập Chi hội Điện ảnh tỉnh Quảng Trị đã diễn ra tại hội trường Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị.  

(TCCVO)Ngày 5/6/2020, Đại hội thành lập Chi hội Điện ảnh tỉnh Quảng Trị đã diễn ra tại hội trường Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dùng – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Đại hội

Đội ngũ hội viên Chi hội điện ảnh tỉnh Quảng Trị gồm 11 cá nhân đang làm việc tại nhiều cơ quan khác nhau. Các hội viên hoạt động sôi nổi với chính nghề nghiệp của mình và đã cho ra đời nhiều tác phẩm nổi bật, đạt giải thưởng uy tín ở địa phương và trung ương.

 Hội viên ở Trung tâm phát hành phim chiếu bóng (nay nhập vào Trung tâm văn hoá và đổi tên thành Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị) đã sản xuất một số phim tài liệu công chiếu miễn phí ở địa bàn miền núi huyện Đakrông, Vĩnh Linh và Hướng Hoá Hội viên ở đoàn nghệ thuật tổng hợp Quảng Trị đã tham gia nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình của trung ương; Hội viên là các nhà báo công tác tại Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị giành nhiều giải cao khi tham dự Liên hoan phát thanh truyền hình toàn quốc ở thể loại phim phóng sự, tài liệu…

 

 

Ra mắt Ban chấp hành Chi hội Điện ảnh tỉnh Quảng Trị

Đại hội Chi hội điện ảnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban chấp hành để điều hành các hoạt động của Chi hội. Với mục tiêu đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tuyên truyền vận động hội viên tham gia các cuộc liên hoan phim và truyền hình toàn quốc, đặc biệt hưởng ứng cuộc thi về đề tài “Học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đề tài “ lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng”. Khuyến khích và giúp đỡ hội viên nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn, phát triển bồi dưỡng tài năng trẻ, mở rộng giao lưu hợp tác với điện ảnh khu vực miền Trung và toàn quốc nhằm góp phần tạo nên nhiều tác phẩm điện ảnh có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật. 

 

P.V

 

Mới nhất

Phát huy yếu tố con người Quảng Trị trong thời kỳ mới

23/10/2020 lúc 16:48

Quảng Trị là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa; có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. “Trên cái giang sơn dằng dặc như chiếc võng này, có một điểm chùng quằn xuống, thắt lại, mừng như là hội tụ, đau như là chia ly, nghèo như chẳng còn gì nghèo hơn, giàu như thể gia tài ông cha dồn tụ.

Dưới ánh hoàng hôn hiện lên một Phan Quang giữa đời văn, nghiệp báo

23/10/2020 lúc 16:04

Một cuốn sách không dày, chỉ 300 trang in, với 32 bài ông “viết dưới ánh hoàng hôn” đã xuất bản trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng vẫn đầy ắp những sự kiện nổi bật và vấn đề đặc sắc Phan Quang muốn gửi gắm đến công chúng...

Nhà thơ Chế Lan Viên - một tài năng và mùa thơ vĩnh cữu

23/10/2020 lúc 15:52

Gặp ánh sáng của Đảng, lý tưởng của cách mạng, tiếng nói của thời đại, tình yêu với nhân dân, niềm tôn kính với lãnh tụ, hành trình thơ của Chế Lan Viên kể từ dấu mốc Ánh sáng và phù sa, đến sau này với Hoa ngày thường, Chim báo bão, Những bài thơ đánh giặc, Đối thoại mới, Ngày vĩ đại…

Truy điệu và tiễn đưa 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh vì mưa lũ tại Quảng Trị

22/10/2020 lúc 13:29

TCCVO - Sáng nay 22/10/2020, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp với tỉnh Quảng Trị, cùng thân nhân các liệt sĩ tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và tiễn đưa 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào ngày 18/10/2020 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

31/10

25° - 27°

Mưa

01/11

24° - 26°

Mưa

02/11

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Dấu xưa
Du Lịch Quảng Trị
Tiêu đề