Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 07/12/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm Chỉ huy trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm Phó chỉ huy trưởng. Thành viên của trung tâm gồm lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh có địa chỉ tại số 45, đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà. Điện thoại đường dây nóng của trung tâm là 0822247474 và 02333852501. Nhiệm vụ của Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh là tiếp nhận, tổng hợp các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, các bộ, ngành trung ương; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Bên cạnh đó, trung tâm tiếp nhận các thông tin khẩn cấp về tình hình phòng, chống COVID-19 trên địa bàn; kết quả chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… và thường xuyên nắm bắt, tiếp nhận các ý kiến phản ánh, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Một nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh là chỉ đạo xử lý các thông tin khẩn cấp về phòng, chống COVID-19. Trường hợp vượt quá thẩm quyền, trung tâm phải đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh để chỉ đạo, triển khai các biện pháp, giải pháp quyết liệt, kịp thời trong công tác phòng, chống COVID-19 nhằm ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan, phát sinh trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh còn có nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc, kịp thời chấn chỉnh UBND, Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, trung tâm chỉ huy cấp huyện; các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, Nhân dân và doanh nghiệp trong việc triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch; kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, chấn chỉnh, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu và chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; đề xuất cấp có thẩm quyền kịp thời biểu dương, khen thưởng các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh…

Trong quá trình hoạt động, chỉ huy trưởng và phó chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh trực tiếp chỉ đạo, điều hành toàn bộ hoạt động của trung tâm và phân công nhiệm vụ cho các thành viên để triển khai công việc, nhiệm vụ. Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh có tổ giúp việc để tiếp nhận thông tin, kịp thời báo cáo chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng và các thành viên theo lĩnh vực theo dõi, phụ trách để kịp thời chỉ đạo xử lý hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền liên quan theo quy định. Tổ giúp việc làm việc 24/24 để tiếp nhận, xử lý thông tin và tham mưu Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh thực hiện các nhiệm vụ.

 

Tây Long
http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/160465/title/Thanh-lap-Trung-tam-chi-huy-phong-chong-COVID19-tinh

Mới nhất

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Truyền thông tốt sẽ huy động được nguồn sức mạnh phát triển Quảng Trị

03/11/2021 lúc 16:43

(TCCVO) Chiều ngày 3/11/2021, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc về công tác báo chí trên địa bàn tỉnh. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, các sở, ngành liên quan.

Giữa ngày giông bão

33 Phút trước

Thơ Trần Thị Tuyết Thanh

Từ dạo ấy

40 Phút trước

Thơ Trương Hữu Thuận (Trường TH-THCS Ba Tầng, huyện Hướng Hóa)

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

19 Giờ trước

Chủ trương xây dựng NTM là rất hợp lòng dân, là đáp ứng nguyện vọng của nhiều thế hệ.

Bút ký của Y Thi nỗi nhức nhối về nhân sinh, thế sự

19 Giờ trước

YThi là nhà viết ký chuyên nghiệp, có hành trình sáng tạo lâu dài, liên tục và anh đã xác lập được đặc trưng thi pháp cá nhân cho mình ngay từ những ký phẩm đầu tiên. 

Ngẫu hứng cội nguồn

06/12/2021 lúc 07:25

Thơ Tạ Quang Thìn

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

08/12

25° - 27°

Mưa

09/12

24° - 26°

Mưa

10/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground