Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 07/12/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Thống nhất trao Giải Búa liềm vàng tỉnh năm 2021

(TCCVO) Sáng ngày 5/11, Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2021 họp để thống nhất về Giải Búa liềm vàng tỉnh năm 2021. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Hồ Đại Nam chủ trì cuộc họp.

Năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do Covid-19 nhưng các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, định hướng chủ đề, khắc phục khó khăn tham dự Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị. Tổng cộng có 62 tác phẩm dự thi với đầy đủ các thể loại: báo in, báo hình, báo nói và báo điện tử.

Phần lớn các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề và yêu cầu, mục đích, ý nghĩa của cuộc thi. Sau khi thảo luận, phân tích, đánh giá các tác phẩm dự thi, ban giám khảo đã đi đến thống nhất chọn lại 16 tác phẩm xuất nhất để đưa vào chấm giải. Ban giám khảo đã thống nhất đề nghị Ban Tổ chức xét trao giải (bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích, 2 giải chuyên đề) và gửi 14 tác phẩm dự thi cấp Trung ương.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đánh giá cao và tiếp thu các ý kiến phát biểu của các thành viên ban tổ chức, các cơ quan chuyên môn và cơ quan báo chí để gửi đến Ban Tổ chức giải Búa liềm vàng tỉnh năm 2021 xem xét, đưa ra quyết định về: tổ chức trao giải cho các tác giả; công tác chuẩn bị cho tổng kết diễn ra thành công, an toàn trước ảnh hưởng COVID-19; chọn ra những tác phẩm xuất sắc tham dự giải trung ương với mục tiêu đạt kết quả cao; tiếp tục phát động tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh trong những năm tiếp theo...

Đồng thời cũng yêu cầu cơ quan chuyên môn phối hợp với các cơ quan báo chí nghiên cứu, phối hợp để việc tổ chức Giải Búa liềm vàng những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn, trong đó, cần lưu ý tìm những nhân tố mới, đa dạng và sáng tạo trong đề tài để có tác phẩm mới xuất sắc hơn; đề cao tính phản ánh về tiêu cực, định hướng dư luận; tổ chức tập huấn hoặc tọa đàm để cung cấp, trao đổi thông tin về cuộc thi; phấn đấu đạt nhiều giải cao trong cuộc thi do trung ương tổ chức./.

PV

 

Mới nhất

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Truyền thông tốt sẽ huy động được nguồn sức mạnh phát triển Quảng Trị

03/11/2021 lúc 16:43

(TCCVO) Chiều ngày 3/11/2021, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc về công tác báo chí trên địa bàn tỉnh. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, các sở, ngành liên quan.

Giữa ngày giông bão

5 Phút trước

Thơ Trần Thị Tuyết Thanh

Từ dạo ấy

11 Phút trước

Thơ Trương Hữu Thuận (Trường TH-THCS Ba Tầng, huyện Hướng Hóa)

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

18 Giờ trước

Chủ trương xây dựng NTM là rất hợp lòng dân, là đáp ứng nguyện vọng của nhiều thế hệ.

Bút ký của Y Thi nỗi nhức nhối về nhân sinh, thế sự

18 Giờ trước

YThi là nhà viết ký chuyên nghiệp, có hành trình sáng tạo lâu dài, liên tục và anh đã xác lập được đặc trưng thi pháp cá nhân cho mình ngay từ những ký phẩm đầu tiên. 

Ngẫu hứng cội nguồn

06/12/2021 lúc 07:25

Thơ Tạ Quang Thìn

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

08/12

25° - 27°

Mưa

09/12

24° - 26°

Mưa

10/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground