Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/10/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ thúc đẩy Văn học Nghệ thuật phát triển

(TCCVO) Ngày 7/7/2023, Ban Chấp hành Hội VHNT tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Nhà thơ Nguyễn Văn Dùng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, Hội VHNT tỉnh triển khai nhiều công việc quan trọng và đạt kết quả tốt như: Triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ đề ra tại các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tổ chức tổng kết, sơ kết thực hiện 9 nghị quyết, chỉ thị, kết luận quan trọng của Trung ương và địa phương. Trong đó, tập trung tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23 - NQ/TW, ngày 16/6/2008 của Bộ Chính Trị về "Tiếp tục xây dựng, phát triển VHNT trong thời kỳ mới".

Bên cạnh đó, Hội cũng tập trung triển khai thực hiện 15 hoạt động lớn về VHNT và thu được kết quả tích cực. Trong đó, Hội đã khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung bộ do Quảng Trị đăng cai; ban hành kế hoạch, thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề "Quảng Trị  - Niềm tin và khát vọng" năm 2023; phối hợp với UBND huyện Cam Lộ tổ chức thành công Trại sáng tác Mỹ thuật chủ đề "Đất và người Cam Lộ"; tổ chức thành công Ngày thơ Việt Nam chủ đề "Nhịp điệu mới"; phối hợp với Sở VH-TT& DL triển khai cuộc thi sáng tác biểu trưng "Ước nguyện Hòa Bình" và cuộc thi sáng tác logo, slogan về Du lịch Quảng Trị...

BCH Hội cũng tham gia ý kiến về chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Nội dung công việc tập trung vào việc triển khai thực hiện có chất lượng một số công việc chủ yếu: Rà soát công việc, sơ kết nửa nhiệm kỳ chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XVII của Tỉnh Đảng bộ; Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 93 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn năm 2023; tổ chức thành công Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực 6 tỉnh Bắc Trung bộ; tổ chức thành công Cuộc thi sáng tác ca khúc "Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng"; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức thành công Hội thảo kỷ niệm 80 năm Đề cương về Văn hóa Việt Nam và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Tổ chức thành công Trại sáng tác tổng hợp tại Vũng Tàu và các lớp tập huấn nghiệp vụ do Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và Hội đồng lý luận VHNT Trung ương tổ chức...

BCH còn dành thời gian bàn một số công việc cấp bách của các chuyên ngành, đơn vị chức năng của Hội, đảm bảo hoàn thành chất lượng của năm 2023; cho chủ trương đại hội các Phân hội chuyên ngành vào năm 2024..

MINH TRÍ

Mới nhất

Tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn

03/10/2023 lúc 08:49

Từ ngày 25/9/ đến 2/10/2023, tại nhà văn hóa cộng đồng xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đakrông, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Đakrông và UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông tổ chức lớp tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn tại xã Tà Rụt cho 30 hạt nhân có năng khiêu về “dân ca, dân vũ” đến từ thôn Tà Rụt 1, Tà Rụt 2 và thôn Apul của xã Tà Rụt.

Dường như ta đã

8 Giờ trước

Thơ Nguyễn Đăng Dương

Cầm tuổi ta đi

03/10/2023 lúc 08:29

Thơ Võ Văn Luyến

Những nghệ nhân thổi hồn vào tre

02/10/2023 lúc 11:39

 Ngày nay, những vật dụng thường nhật trong đời sống con người như

Tình tang cùng Thủy Ứ

02/10/2023 lúc 11:11

Bàu Thủy Ứ ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, mênh mông như một chiếc gương trời, gắn liền với vùng đất làng Trạng Vĩnh Hoàng ngày xưa. Chúng tôi được trải nghiệm một ngày lênh đênh theo thuyền của người dân địa phương đi đặt lừ bắt tép, thưởng thức món tép nhảy trứ danh và lắng nghe những chuyện xưa của bàu khi đến ở đây...

Triêng gióng của đời tôi

02/10/2023 lúc 10:58

Thời nào rồi mà còn ngồi nói tới triêng gióng. Người ta chỉ ngước mắt lên trời mà thanh cao “mây trắng của đời tôi” (Lưu Quang Vũ) hay kém hơn chút đỉnh thì cũng “ánh sáng của đời tôi” (ca sĩ Lam Trường). Còn triêng, gióng là thứ “bần cụ”, có đáng để gắn với cuộc đời không?..

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/10

25° - 27°

Mưa

07/10

24° - 26°

Mưa

08/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An