Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 02/07/2025 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tin văn hóa văn nghệ (Tháng 10 - 2012)

 Sáng ngày 10/9, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ XIX- năm 2012, với chủ đề “Đất nước con người Bắc Trung Bộ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” thu hút 175 tác giả với 1074 tác phẩm ở 6 tỉnh trong khu vực. Ban giám khảo(Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam) đã chọn 150 tác phẩm trưng bày triển lãm. 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng gồm 1 Huy chương Vàng cho tác phẩm: “Trao truyền” của Quang Dũng (Nghệ An); 2 Huy chương Bạc cho TP “Phẫu thuật nội soi” của Từ Thành (Nghệ An) và TP Ngăn sông Mã làm thủy điện của Trọng Thắng (Thanh Hóa); và 3 Huy chương Đồng; giải khuyển khích… Hai giải đồng đội thuộc về Hội liên hiệp VHNT Nghệ An và Hội liên hiệp VHNT Thanh Hóa.  Tham dự Liên hoan lần này,  Hội liên hiệp VHNT Quảng Trị gửi 149 tác phẩm của 24 tác giả và đã có 19 tác phẩm của 11 tác giả được chọn triển lãm.

 Sáng ngày 12/9/2012, tại Bảo tàng Quảng Trị, Sở VH-TT&DL tổ chức tổng kết và trao giải thưởng “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị lần thứ IV năm 2012. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Giải thưởng “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị lần này có sự góp mặt của 8 huyện, thị xã, thành phố với số lượng tranh tham gia dự thi ở cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong tỉnh lên tới 3.857 bức tranh; trong đó số tranh đạt giải cấp huyện, thị, thành phố được gửi tham gia giải cấp tỉnh là 365 bức. 

Theo đánh giá của BGK, “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị lần này không chỉ nhiều về số lượng mà còn phong phú về đề tài, với các góc nhìn  hết sức ngộ nghĩnh, tung hứng, thông minh, linh hoạt. Nhiều bức tranh có chất lượng mỹ thuật cao. 

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo giải thưởng “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh đã chọn ra 150 tranh để trưng bày và quyết định trao 45 giải thưởng cá nhân cho các em có tranh vẽ tốt nhất, gồm 9 giải nhất, 9 giải nhì, 9 giải ba và 18 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã tặng 9 giải tập thể cho đơn vị trường học có phong trào vẽ tranh thiếu nhi tiêu biểu nhất, có nhiều tranh đạt giải thưởng nhất. Giải nhất tập thể được trao cho Trường Tiểu học Hùng Vương, Tp. Đông Hà. 

Những bức tranh được giải thưởng trong 2 năm 2011- 2012 sẽ được Ban Tổ chức tuyển chọn gửi dự thi Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam cấp trung ương vào năm 2013. 

P.V

 

 

P.V
Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 217 tháng 10/2012

Mới nhất

Tạp chí Cửa Việt - 35 năm một chặng đường

28/06/2025 lúc 16:18

Ngày 28/5/2025, Tạp chí Cửa Việt tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm tạp chí ra số đầu tiên và gặp mặt cộng tác viên năm 2025. Tại buổi lễ, Phó Tổng biên tập phụ trách Hồ Thanh Thọ đã có bài phát biểu khai mạc...

Vùng trời hoa sim

26/06/2025 lúc 23:29

Những triền sim tím đồi xaBềnh bồng nâng gót mùa qua lặng thầm

Hương xưa; Nắng sớm

26/06/2025 lúc 23:27

Hương xưa… Ta về tìm lại hương xưa

Giấc mơ đồng bằng; Về xanh trong gió thơm

26/06/2025 lúc 23:24

Giấc mơ đồng bằng Gọi em đêm qua tôi mơ

Ngủ giữa gió sông quê

26/06/2025 lúc 23:22

Hôm ấy gió sông thổi về lồng lộng. Lửa nương theo bàn tay của gió vồ lấy mái bếp, tỏa ngọn nghi ngút trên đống củi khô, tràn qua ô cửa vương tơ nhện và bụi mờ.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

03/07

25° - 27°

Mưa

04/07

24° - 26°

Mưa

05/07

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground