Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 03/07/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Đông Hà đã được kiểm soát

Sáng nay 31/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Q.H

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Q.H

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong thời gian qua, đặc biệt là sự vào cuộc đầy trách nhiệm, linh hoạt của UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đông Hà với phương châm “nhanh hơn một bước và cao hơn một cấp”. Sau khi phát hiện chùm ca bệnh, thành phố Đông Hà đã nâng cao cấp độ thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Các quyết sách của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và thành phố được người dân rất ủng hộ. Nhờ vậy, đến nay tình hình dịch bệnh ở Đông Hà đã được kiểm soát. 

Xác định còn nhiều thử thách ở kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu thành phố Đông Hà và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh để duy trì, kiểm soát tốt dịch bệnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng phòng, chống dịch phải tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong suốt kỳ nghỉ lễ. 

Để quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là, cần nâng cao cấp độ cảnh báo về dịch bệnh, hết sức thận trọng để tránh việc lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào và diễn biến phức tạp của COVID-19 ở bên trong. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu quan tâm hơn nữa đến việc tiêm vắc xin, giúp người dân hiểu “vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất”; xây dựng quy chế chủ trì, phối hợp, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh một cách nhịp nhàng, hiệu quả giữa các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan; quan tâm đến đời sống, chế độ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các lực lượng phòng chống dịch; khẩn trương xây dựng quy chế cách ly tập trung, cách ly tại nhà; làm tốt, khoa học, có trách nhiệm công tác lấy mẫu và xét nghiệm, không được để xảy ra tình trạng xét nghiệm chậm; quản lý chặt chẽ phương tiện vận tải đến từ các tỉnh, thành bạn… 

Trong bối cảnh mùa tựu trường sắp đến, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh trên địa bàn đến ngày 6/9/2021 để tổ chức các hoạt động dạy và học phù hợp; tranh thủ thời gian đang an toàn để triển khai những kế hoạch, hoạt động cần thiết; kết hợp hài hòa giữa học trực tuyến và học trực tiếp… 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, tính đến sáng 31/8/2021, trên địa bàn có 113 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị, chưa ghi nhận ca bệnh nào xuất hiện triệu chứng xấu về lâm sàng. Toàn tỉnh hiện có 1.402 người đang được cách ly tập trung tại 22 khu cách ly trên địa bàn và 3.376 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Tại thành phố Đông Hà, sau khi ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, trong đó có 2 ca bệnh là nhân viên y tế, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, truy vết thần tốc. 

Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Nguyễn Tăng cho biết, liên quan đến 2 nhân viên y tế mắc COVID-19, qua sàng lọc, đến nay, trên địa bàn ghi nhận 172 F1, đều đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm bước đầu. Với trường hợp cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Sở GD&ĐT (cơ sở cũ) mắc COVID-19, bước đầu ghi nhận 60 F1. 

UBND thành phố đã đề nghị UBND tỉnh phong tỏa, cách ly y tế nhiều địa điểm trên địa bàn. Việc nhiều bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và người làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 phải cách ly vì liên quan đến 3 ca bệnh kể trên gây áp lực lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

 

Q.H

Quang Hiệp
http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/160394/title/Tinh-hinh-dich-benh-o-thanh-pho-Dong-Ha-da-duoc-kiem-soat

Mới nhất

Họp bàn chuẩn bị Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022

28/06/2022 lúc 17:03

(TCCVO) Sáng ngày 28/6/2022, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng chủ trì cuộc họp với các tổ giúp việc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022 tại Quảng Trị.

Thành lập Câu lạc bộ Chuyện Trạng Vĩnh Hoàng

30/06/2022 lúc 16:18

(TCCVO)- Ngày 30/6/2022, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ chuyện Trạng

Phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

29/06/2022 lúc 10:18

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13/6/2022 đến ngày 05/9/2022.

Chị Tư Rọ - Còn sống còn thương nhau rứa đó

22 Giờ trước

Đêm ở trung tâm thị trấn, chúng tôi ngồi cùng nhau trong cái rét Nàng Bân, khơi lại chuyện ngày xưa của những cô gái đội bom giữ làng. Đó là những bông hoa nở giữa mưa bom bão đạn ở miền đất thép Vĩnh Linh mà bà hay nhắc: “ả Thâm, ả Hải, ả Đôi, ả Xâm, ả Dung…”.

Vận dụng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong việc xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Lăng

22 Giờ trước

Đạo đức của Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng thể hiện tinh thần trung với nước, hiếu với dân, không sợ khó khăn gian khổ trong đấu tranh và lao động; khiêm tốn, không kiêu căng, tự phụ, giữ vững phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Thấm nhuần chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Nghề đóng cối xay lúa làng Đại Hào

22 Giờ trước

Làng Đại Hào thuộc xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong. Đây là làng quê có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hóa, được hình thành từ rất sớm trên vùng đất Triệu Phong. Từ khi thành lập cho đến nay, làng Đại Hào vẫn tồn tại các thiết chế văn hóa như: đình, chùa, các miếu thần hoàng, miếu cao sơn, cao các, miếu bà thủy, bà hỏa, đền âm hồn, đền văn thánh, võ thánh, nhà thờ các dòng họ...

Thị thơm thị rụng sân chùa

02/07/2022 lúc 11:34

 Tiết xuân, cây thị bên vườn chùa nở lộc

Của chùa không dễ lấy đi

02/07/2022 lúc 11:05

 Nằm bên một nhánh sông Vĩnh Định,

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

04/07

25° - 27°

Mưa

05/07

24° - 26°

Mưa

06/07

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground