Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 07/12/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Đông Hà đã được kiểm soát

Sáng nay 31/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Q.H

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Q.H

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong thời gian qua, đặc biệt là sự vào cuộc đầy trách nhiệm, linh hoạt của UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đông Hà với phương châm “nhanh hơn một bước và cao hơn một cấp”. Sau khi phát hiện chùm ca bệnh, thành phố Đông Hà đã nâng cao cấp độ thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Các quyết sách của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và thành phố được người dân rất ủng hộ. Nhờ vậy, đến nay tình hình dịch bệnh ở Đông Hà đã được kiểm soát. 

Xác định còn nhiều thử thách ở kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu thành phố Đông Hà và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh để duy trì, kiểm soát tốt dịch bệnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng phòng, chống dịch phải tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong suốt kỳ nghỉ lễ. 

Để quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là, cần nâng cao cấp độ cảnh báo về dịch bệnh, hết sức thận trọng để tránh việc lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào và diễn biến phức tạp của COVID-19 ở bên trong. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu quan tâm hơn nữa đến việc tiêm vắc xin, giúp người dân hiểu “vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất”; xây dựng quy chế chủ trì, phối hợp, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh một cách nhịp nhàng, hiệu quả giữa các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan; quan tâm đến đời sống, chế độ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các lực lượng phòng chống dịch; khẩn trương xây dựng quy chế cách ly tập trung, cách ly tại nhà; làm tốt, khoa học, có trách nhiệm công tác lấy mẫu và xét nghiệm, không được để xảy ra tình trạng xét nghiệm chậm; quản lý chặt chẽ phương tiện vận tải đến từ các tỉnh, thành bạn… 

Trong bối cảnh mùa tựu trường sắp đến, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh trên địa bàn đến ngày 6/9/2021 để tổ chức các hoạt động dạy và học phù hợp; tranh thủ thời gian đang an toàn để triển khai những kế hoạch, hoạt động cần thiết; kết hợp hài hòa giữa học trực tuyến và học trực tiếp… 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, tính đến sáng 31/8/2021, trên địa bàn có 113 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị, chưa ghi nhận ca bệnh nào xuất hiện triệu chứng xấu về lâm sàng. Toàn tỉnh hiện có 1.402 người đang được cách ly tập trung tại 22 khu cách ly trên địa bàn và 3.376 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Tại thành phố Đông Hà, sau khi ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, trong đó có 2 ca bệnh là nhân viên y tế, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, truy vết thần tốc. 

Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Nguyễn Tăng cho biết, liên quan đến 2 nhân viên y tế mắc COVID-19, qua sàng lọc, đến nay, trên địa bàn ghi nhận 172 F1, đều đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm bước đầu. Với trường hợp cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Sở GD&ĐT (cơ sở cũ) mắc COVID-19, bước đầu ghi nhận 60 F1. 

UBND thành phố đã đề nghị UBND tỉnh phong tỏa, cách ly y tế nhiều địa điểm trên địa bàn. Việc nhiều bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và người làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 phải cách ly vì liên quan đến 3 ca bệnh kể trên gây áp lực lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

 

Q.H

Quang Hiệp
http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/160394/title/Tinh-hinh-dich-benh-o-thanh-pho-Dong-Ha-da-duoc-kiem-soat

Mới nhất

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Truyền thông tốt sẽ huy động được nguồn sức mạnh phát triển Quảng Trị

03/11/2021 lúc 16:43

(TCCVO) Chiều ngày 3/11/2021, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc về công tác báo chí trên địa bàn tỉnh. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, các sở, ngành liên quan.

Giữa ngày giông bão

1 Phút trước

Thơ Trần Thị Tuyết Thanh

Từ dạo ấy

6 Phút trước

Thơ Trương Hữu Thuận (Trường TH-THCS Ba Tầng, huyện Hướng Hóa)

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

18 Giờ trước

Chủ trương xây dựng NTM là rất hợp lòng dân, là đáp ứng nguyện vọng của nhiều thế hệ.

Bút ký của Y Thi nỗi nhức nhối về nhân sinh, thế sự

18 Giờ trước

YThi là nhà viết ký chuyên nghiệp, có hành trình sáng tạo lâu dài, liên tục và anh đã xác lập được đặc trưng thi pháp cá nhân cho mình ngay từ những ký phẩm đầu tiên. 

Ngẫu hứng cội nguồn

06/12/2021 lúc 07:25

Thơ Tạ Quang Thìn

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

08/12

25° - 27°

Mưa

09/12

24° - 26°

Mưa

10/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground