Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/09/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Đông Hà đã được kiểm soát

Sáng nay 31/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Q.H

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Q.H

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong thời gian qua, đặc biệt là sự vào cuộc đầy trách nhiệm, linh hoạt của UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đông Hà với phương châm “nhanh hơn một bước và cao hơn một cấp”. Sau khi phát hiện chùm ca bệnh, thành phố Đông Hà đã nâng cao cấp độ thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Các quyết sách của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và thành phố được người dân rất ủng hộ. Nhờ vậy, đến nay tình hình dịch bệnh ở Đông Hà đã được kiểm soát. 

Xác định còn nhiều thử thách ở kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu thành phố Đông Hà và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh để duy trì, kiểm soát tốt dịch bệnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng phòng, chống dịch phải tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong suốt kỳ nghỉ lễ. 

Để quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là, cần nâng cao cấp độ cảnh báo về dịch bệnh, hết sức thận trọng để tránh việc lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào và diễn biến phức tạp của COVID-19 ở bên trong. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu quan tâm hơn nữa đến việc tiêm vắc xin, giúp người dân hiểu “vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất”; xây dựng quy chế chủ trì, phối hợp, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh một cách nhịp nhàng, hiệu quả giữa các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan; quan tâm đến đời sống, chế độ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các lực lượng phòng chống dịch; khẩn trương xây dựng quy chế cách ly tập trung, cách ly tại nhà; làm tốt, khoa học, có trách nhiệm công tác lấy mẫu và xét nghiệm, không được để xảy ra tình trạng xét nghiệm chậm; quản lý chặt chẽ phương tiện vận tải đến từ các tỉnh, thành bạn… 

Trong bối cảnh mùa tựu trường sắp đến, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh trên địa bàn đến ngày 6/9/2021 để tổ chức các hoạt động dạy và học phù hợp; tranh thủ thời gian đang an toàn để triển khai những kế hoạch, hoạt động cần thiết; kết hợp hài hòa giữa học trực tuyến và học trực tiếp… 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, tính đến sáng 31/8/2021, trên địa bàn có 113 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị, chưa ghi nhận ca bệnh nào xuất hiện triệu chứng xấu về lâm sàng. Toàn tỉnh hiện có 1.402 người đang được cách ly tập trung tại 22 khu cách ly trên địa bàn và 3.376 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Tại thành phố Đông Hà, sau khi ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, trong đó có 2 ca bệnh là nhân viên y tế, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, truy vết thần tốc. 

Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Nguyễn Tăng cho biết, liên quan đến 2 nhân viên y tế mắc COVID-19, qua sàng lọc, đến nay, trên địa bàn ghi nhận 172 F1, đều đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm bước đầu. Với trường hợp cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Sở GD&ĐT (cơ sở cũ) mắc COVID-19, bước đầu ghi nhận 60 F1. 

UBND thành phố đã đề nghị UBND tỉnh phong tỏa, cách ly y tế nhiều địa điểm trên địa bàn. Việc nhiều bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và người làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 phải cách ly vì liên quan đến 3 ca bệnh kể trên gây áp lực lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

 

Q.H

Quang Hiệp
http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/160394/title/Tinh-hinh-dich-benh-o-thanh-pho-Dong-Ha-da-duoc-kiem-soat

Mới nhất

Ngồi yên nhé

17 Giờ trước

Thơ Hồng Ân Thy

Thôi kệ!

23/09/2021 lúc 09:58

Thơ Lê Đàn

Có một ngày thu sót lại; Tháng 8!; Có thể...

22/09/2021 lúc 16:05

Chùm thơ Trần Bình

Ngày bỏ cây rơm

21/09/2021 lúc 16:22

Từ bó mạ đến mớ rạ rồi cây rơm là cả một hành trình cây lúa. Ở nhà quê ngày bỏ cây rơm (có nơi gọi là xây cây rơm) không ai bảo là ngày tổng kết mùa vụ, nhưng trên thực tế vô hình dung đây là thời điểm khi thóc lúa đã phơi phong quay cót, hay đã cho vào bồ, vào sập.

Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7 và tháng 8/2021

08/09/2021 lúc 16:45

(TCCVO) Ngày 8/9/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà Báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7 và tháng 8/2021. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị; tham dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/09

25° - 27°

Mưa

27/09

24° - 26°

Mưa

28/09

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground