Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 01/10/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tọa đàm giới thiệu đại sách độc bản kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị

(TCCVO) - Sáng nay 20/4, tại Thành Cổ Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tạp chí Việt Nam Hội nhập và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm giới thiệu đại sách độc bản kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị (81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa - 1972)”.

 

 

Bìa sách “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị

Bìa sách “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị

        Về dự buổi tọa đàm có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị Nguyễn Hoàn; ông Đoàn Mạnh Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập; Phó Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý; đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Quảng Trị; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các em học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị…

Sách Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị có 4 phần chính gồm: “Quảng Trị, Thành Cổ Quảng Trị - Địa danh và những dấu ấn lịch sử” - viết về sức mạnh và truyền thống hào hùng của mảnh đất Quảng Trị kiên cường, bất khuất trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc; “Thành Cổ Quảng Trị, Huyền thoại mùa hè đỏ lửa - 1972”- tái hiện lại trang sử hào hùng trong 81 ngày đêm quân và dân ta chiến đấu quả cảm để giữ thành; “Tên anh đã thành tên Đất nước” - danh sách hơn 4000 liệt sỹ hy sinh trong 81 ngày đêm lần đầu tiên được công bố; “Thành Cổ Quảng Trị, một thời và mãi mãi” - là những trang viết, những bài thơ, khúc nhạc về ký ức Thành Cổ Quảng Trị mùa hè 1972 của những người lính đã đi qua cuộc chiến.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm

Cuốn sách được in hàng ngàn bản với 2 lần xuất bản vào năm 2011 và năm 2017 để dành tặng các gia đình liệt sĩ, Ban quản lý Di tích Thành Cổ và các trường phổ thông trong cả nước nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; cùng với đó là một đại sách độc bản (kích thước 1m x 0,7m) xác lập kỷ lục Việt Nam “Cuốn sách lớn nhất lưu danh tên tuổi liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập Đoàn Mạnh Phương nhấn mạnh, “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị (81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa - 1972)” chính là một tượng đài bằng chữ. Mỗi dòng tên liệt sĩ là một ngôi mộ chữ, ghép nên dòng lịch sử linh thiêng. Đại sách độc bản đạt kỷ lục không chỉ bởi có khối lượng và kích cỡ lớn mà cao hơn cả là vinh danh giá trị của sự hy sinh, giá trị của lòng dũng cảm của những con người đã dâng hiến cuộc đời cho quê hương, đất nước. Cuốn sách cũng vượt lên ý nghĩa của một ấn phẩm văn hóa thông thường, trở thành một cuốn sách thờ thiêng liêng trên bàn thờ liệt sĩ.

Tường An

Mới nhất

Tạp chí Cửa Việt đoạt giải B Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tỉnh Quảng Trị năm 2023

28/09/2023 lúc 16:36

TCCV Online - Chiều nay 28/9/2023, Ban tổ chức Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tỉnh Quảng Trị năm 2023 đã tổng kết trao thưởng.

Kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị

27/09/2023 lúc 00:31

Chiều 26/9, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm ngày lãnh tụ Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị (1973 - 2023).

Khe Sanh ngày mới

53 Phút trước

Nhạc và lời: Trần Minh Hải

Yêu lắm Triệu Phong ơi

55 Phút trước

Nhạc: Xuân Vũ Phổ thơ: Nguyễn Văn Dùng

Ngồi

58 Phút trước

Nhạc: Võ Hoàng Khiêm Thơ: Vũ Văn Song Toàn

Triệu Trạch yêu thương

1 Giờ trước

Nhạc và lời: Phương Bắc

Tìm về dấu xưa Đan Mạch

28/09/2023 lúc 10:30

 Năm ấy, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp và tôi đến Đan Mạch dự Liên

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

02/10

25° - 27°

Mưa

03/10

24° - 26°

Mưa

04/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An