Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 09/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tọa đàm giới thiệu đại sách độc bản kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị

(TCCVO) - Sáng nay 20/4, tại Thành Cổ Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tạp chí Việt Nam Hội nhập và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm giới thiệu đại sách độc bản kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị (81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa - 1972)”.

 

 

Bìa sách “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị

Bìa sách “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị

        Về dự buổi tọa đàm có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị Nguyễn Hoàn; ông Đoàn Mạnh Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập; Phó Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý; đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Quảng Trị; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các em học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị…

Sách Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị có 4 phần chính gồm: “Quảng Trị, Thành Cổ Quảng Trị - Địa danh và những dấu ấn lịch sử” - viết về sức mạnh và truyền thống hào hùng của mảnh đất Quảng Trị kiên cường, bất khuất trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc; “Thành Cổ Quảng Trị, Huyền thoại mùa hè đỏ lửa - 1972”- tái hiện lại trang sử hào hùng trong 81 ngày đêm quân và dân ta chiến đấu quả cảm để giữ thành; “Tên anh đã thành tên Đất nước” - danh sách hơn 4000 liệt sỹ hy sinh trong 81 ngày đêm lần đầu tiên được công bố; “Thành Cổ Quảng Trị, một thời và mãi mãi” - là những trang viết, những bài thơ, khúc nhạc về ký ức Thành Cổ Quảng Trị mùa hè 1972 của những người lính đã đi qua cuộc chiến.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm

Cuốn sách được in hàng ngàn bản với 2 lần xuất bản vào năm 2011 và năm 2017 để dành tặng các gia đình liệt sĩ, Ban quản lý Di tích Thành Cổ và các trường phổ thông trong cả nước nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; cùng với đó là một đại sách độc bản (kích thước 1m x 0,7m) xác lập kỷ lục Việt Nam “Cuốn sách lớn nhất lưu danh tên tuổi liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập Đoàn Mạnh Phương nhấn mạnh, “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị (81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa - 1972)” chính là một tượng đài bằng chữ. Mỗi dòng tên liệt sĩ là một ngôi mộ chữ, ghép nên dòng lịch sử linh thiêng. Đại sách độc bản đạt kỷ lục không chỉ bởi có khối lượng và kích cỡ lớn mà cao hơn cả là vinh danh giá trị của sự hy sinh, giá trị của lòng dũng cảm của những con người đã dâng hiến cuộc đời cho quê hương, đất nước. Cuốn sách cũng vượt lên ý nghĩa của một ấn phẩm văn hóa thông thường, trở thành một cuốn sách thờ thiêng liêng trên bàn thờ liệt sĩ.

Tường An

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

10/12

25° - 27°

Mưa

11/12

24° - 26°

Mưa

12/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground