Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

(TCCVO) Sáng 20/1/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch tỉnh Hoàng Nam dự hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Báo cáo đánh giá công tác báo chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã khẳng định, năm 2020 các cơ quan báo chí đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước và bám sát mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ. Thông tin kịp thời, tích cực, toàn diện đời sống chính trị ở địa phương, trong nước và quốc tế, là diễn đàn tin cậy của người dân. Nội dung thông tin trên báo chí phong phú, toàn diện, có tính phản biện xã hội đối với các vấn đề đặt ra thuộc các lĩnh vực. Các cơ quan báo chí cũng đã đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại để đưa thông tin báo chí lên các hạ tầng, nền tảng truyền thông khác nhau nhằm tăng khả năng tiếp cận tốt nhất của người dân đối với thông tin.

Công tác thông tin tuyên truyền năm 2020 tập trung trọng tâm vào một số vấn đề lớn như: phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh; chăm lo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Đại hội Đảng các cấp; giải quyết những vấn đề trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam; về phòng, chống thiên tai, bão lũ,…

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025. Dự báo tình hình thế giới, khu vực, tình hình Biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Thách thức của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh… sẽ có tác động nhiều chiều tới phát triển KT-XH và đời sống của nhân dân.

Bối cảnh, tình hình mới đòi hỏi các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các cơ quan báo chí, đội ngũ làm báo cần tiếp tục nỗ lực, sáng tạo để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng, có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường tuyến tin bài liên quan đến công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại, chú trọng đầu tư nâng cấp trang thiết bị, đổi mới, sáng tạo trong sản xuất, phát sóng các chương trình, tin, bài, làm nội dung thông tin trở nên sinh động, hấp dẫn, có chiều sâu, có thông điệp truyền tải rõ ràng. Tăng cường rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhà báo…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam và các cá nhân phóng viên thường trú đã có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền về Quảng Trị năm 2020. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen cho các phóng viên đã có nhiều đóng góp cho hoạt động báo chí của tỉnh năm 2020.

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho Cơ quan thường trú TTXVN và các phóng viên thường trú đã có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền về Quảng Trị năm 2020.

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho Cơ quan thường trú TTXVN và các phóng viên thường trú đã có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền về Quảng Trị năm 2020.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam trao giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho các phóng viên đã có nhiều đóng góp cho hoạt động báo chí của tỉnh năm 2020

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam trao giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho các phóng viên đã có nhiều đóng góp cho hoạt động báo chí của tỉnh năm 2020

Tin, ảnh: PV

Mới nhất

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Tục cúng "ông Ràn" vào dịp Tết

23/02/2021 lúc 15:24

Cũng giống như bao làng quê thuần nông khác của Quảng Trị, vào những ngày giáp Tết, ngoài việc sửa soạn trang hoàng nhà cửa, mồ mả, cúng đất, một lễ cúng không thể thiếu đối với người nông dân làng tôi (làng Trường Sanh, huyện Hải Lăng) là cúng "ông Ràn".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/02

25° - 27°

Mưa

27/02

24° - 26°

Mưa

28/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground