Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 03/07/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tổng kết công tác báo chí năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

(TCCVO) Ngày 17/1/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác báo chí năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và phóng viên.

Năm 2021, lĩnh vực báo chí tỉnh Quảng Trị tiếp tục có nhiều biến chuyển tích cực, nhất là trong công tác chỉ đạo, quản lý, cung cấp thông tin cho báo chí và thực hiện quy hoạch phát triển báo chí địa phương. Cả ba cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh là Báo Quảng Trị, Đài PT-TH tỉnh và Tạp chí Cửa Việt đều đẩy mạnh chuyển đổi số, đem lại kết quả và hiệu quả thiết thực, trở thành kênh cung cấp thông tin chính thống dẫn nguồn cho các trang mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tỉnh.

Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, trong tình hình đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, song các tác phẩm báo chí đã phản ánh toàn diện mọi lĩnh vực của địa phương. Các cơ quan thường trú và phóng viên đã bám sát địa bàn, nhanh nhạy nắm bắt thông tin, phản ánh các sự kiện chính trị, các hoạt động kinh tế - xã hội, những vấn đề "nóng" phát sinh.

Trao bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị cho các tập thể, phóng viên có những đóng góp tích cực

Trao bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị cho các tập thể, phóng viên có những đóng góp tích cực

Tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của lĩnh vực báo chí vào sự phát triển chung của tỉnh; khẳng định báo chí đã nói lên tiếng nói của nhân dân, phía sau mặt báo còn là các hoạt động xã hội tốt đẹp. Đồng chí cũng yêu cầu các tác phẩm báo chí cần chính xác về mặt thông tin, tạo nên các hiệu ứng  tích cực. Năm mới 2022, tỉnh Quảng Trị sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đồng chí mong muốn các nhà báo tiếp tục đồng hành, hỗ trợ truyền thông cho các lĩnh vực sản xuất, tuyên truyền về các chương trình lễ hội để nâng cao niềm tự hào, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam tặng bằng khen của Ban Tuyên giáo cho các phóng viên thường trú tiêu biểu

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam tặng bằng khen của Ban Tuyên giáo cho các phóng viên thường trú tiêu biểu

Ghi nhận những đóng góp tích cực trong năm qua, UBND tỉnh Quảng Trị và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao bằng khen cho các tập thể, nhà báo tiêu biểu.

PV-Danh

Mới nhất

Phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

29/06/2022 lúc 10:18

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13/6/2022 đến ngày 05/9/2022.

Họp bàn chuẩn bị Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022

28/06/2022 lúc 17:03

(TCCVO) Sáng ngày 28/6/2022, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng chủ trì cuộc họp với các tổ giúp việc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022 tại Quảng Trị.

Thành lập Câu lạc bộ Chuyện Trạng Vĩnh Hoàng

30/06/2022 lúc 16:18

(TCCVO)- Ngày 30/6/2022, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ chuyện Trạng

Chị Tư Rọ - Còn sống còn thương nhau rứa đó

22 Giờ trước

Đêm ở trung tâm thị trấn, chúng tôi ngồi cùng nhau trong cái rét Nàng Bân, khơi lại chuyện ngày xưa của những cô gái đội bom giữ làng. Đó là những bông hoa nở giữa mưa bom bão đạn ở miền đất thép Vĩnh Linh mà bà hay nhắc: “ả Thâm, ả Hải, ả Đôi, ả Xâm, ả Dung…”.

Vận dụng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong việc xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Lăng

22 Giờ trước

Đạo đức của Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng thể hiện tinh thần trung với nước, hiếu với dân, không sợ khó khăn gian khổ trong đấu tranh và lao động; khiêm tốn, không kiêu căng, tự phụ, giữ vững phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Thấm nhuần chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Nghề đóng cối xay lúa làng Đại Hào

22 Giờ trước

Làng Đại Hào thuộc xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong. Đây là làng quê có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hóa, được hình thành từ rất sớm trên vùng đất Triệu Phong. Từ khi thành lập cho đến nay, làng Đại Hào vẫn tồn tại các thiết chế văn hóa như: đình, chùa, các miếu thần hoàng, miếu cao sơn, cao các, miếu bà thủy, bà hỏa, đền âm hồn, đền văn thánh, võ thánh, nhà thờ các dòng họ...

Thị thơm thị rụng sân chùa

02/07/2022 lúc 11:34

 Tiết xuân, cây thị bên vườn chùa nở lộc

Của chùa không dễ lấy đi

02/07/2022 lúc 11:05

 Nằm bên một nhánh sông Vĩnh Định,

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

04/07

25° - 27°

Mưa

05/07

24° - 26°

Mưa

06/07

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground