Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tổng kết cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (đợt II)

Ngày 6/9/2019, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" các năm 2015 – 2020 (đợt 2).

 

Ngày 6/9/2019, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các năm 2015 – 2020 (đợt 2). Đến dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Hồ Đại Nam- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, lãnh đạo Hội VHNT tỉnh qua các thời kỳ và đông đảo các tác giả, đơn vị tham gia cuộc thi.


Toàn cảnh buổi Tổng kết

 

Sau 2 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 89 tác phẩm của 45 tác giả, nhóm tác giả tham gia. Trong đó có 55 tác phẩm văn học, 25 tác phẩm nhiếp ảnh, 7 tác phẩm mỹ thuật, 1 tác phẩm sân khấu, 1 tác phẩm âm nhạc. Hầu hết, các tác phẩm đã tập trung nêu bật công lao to lớn, sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ và tình cảm, niềm kính yêu của cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 


Ông Nguyễn Đăng Quang -Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

phát biểu tại buổi tổng kết

 

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã đánh giá cao kết quả cuộc thi, khen ngợi nỗ lực sáng tác của các tác giả tham gia. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh có kế hoạch tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các tác phẩm đã đạt giải trên các phương tiện thông tin đại chúng và bằng nhiều hình thức khác. Đồng thời đề nghị Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tiếp tục có những cuộc thi ý nghĩa, nhiều tác phẩm chất lượng hơn trong các cuộc thi văn học nghệ thuật, đặc biệt là cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong những giai đoạn tiếp theo.


Ông Nguyễn Đăng Quang -Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

trao giải A cho các tác giả

 

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao thưởng cho 32 tác phẩm xuất sắc, gồm: 5 giải A, 7 giải B, 9 giải C và 11 giải khuyến khích. Trong đó, giải A được trao cho các tác giả: Hoài Quang Phương với tác phẩm văn học “Con đường Bác Hồ” Nguyễn Văn Dùng với tác phẩm văn học “Tình Bác với miền quê Quảng Trị” Phan Tân Lâm với tác phẩm Nhiếp ảnh “Biến bãi chiến trường xưa thành vườn cây trái ở Việt Nam” Trương Đình Dung với tác phẩm Mỹ thuật “Lòng đất sinh tồn” và tác giả Võ Thế Hùng với tác phẩm Âm nhạc “Ước nguyện của Người”. Hội VHNT tỉnh sẽ lựa chọn các tác phẩm đạt giải cao để trình ban sơ khảo của Tỉnh ủy xét chọn gửi ban chung khảo của Trung ương xét giải vào ngày 19/5/2020 nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


 

Ông Hồ Đại Nam- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải B cho các tác giả 

Lãnh đạo Hội VHNT Tỉnh trao giải C và Khuyến khích cho các tác giả

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho Tạp chí Cửa Việt và Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh vì đã có thành tích trong việc nỗ lực quảng bá cuộc thi.  


Ông Nguyễn Hoàn – Chủ tịch Hội VHNT trao bằng khen của UBND tỉnh cho

Tạp chí Cửa Việt và Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh

P.V

 

Mới nhất

Phát huy yếu tố con người Quảng Trị trong thời kỳ mới

23/10/2020 lúc 16:48

Quảng Trị là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa; có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. “Trên cái giang sơn dằng dặc như chiếc võng này, có một điểm chùng quằn xuống, thắt lại, mừng như là hội tụ, đau như là chia ly, nghèo như chẳng còn gì nghèo hơn, giàu như thể gia tài ông cha dồn tụ.

Dưới ánh hoàng hôn hiện lên một Phan Quang giữa đời văn, nghiệp báo

23/10/2020 lúc 16:04

Một cuốn sách không dày, chỉ 300 trang in, với 32 bài ông “viết dưới ánh hoàng hôn” đã xuất bản trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng vẫn đầy ắp những sự kiện nổi bật và vấn đề đặc sắc Phan Quang muốn gửi gắm đến công chúng...

Nhà thơ Chế Lan Viên - một tài năng và mùa thơ vĩnh cữu

23/10/2020 lúc 15:52

Gặp ánh sáng của Đảng, lý tưởng của cách mạng, tiếng nói của thời đại, tình yêu với nhân dân, niềm tôn kính với lãnh tụ, hành trình thơ của Chế Lan Viên kể từ dấu mốc Ánh sáng và phù sa, đến sau này với Hoa ngày thường, Chim báo bão, Những bài thơ đánh giặc, Đối thoại mới, Ngày vĩ đại…

Truy điệu và tiễn đưa 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh vì mưa lũ tại Quảng Trị

22/10/2020 lúc 13:29

TCCVO - Sáng nay 22/10/2020, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp với tỉnh Quảng Trị, cùng thân nhân các liệt sĩ tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và tiễn đưa 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào ngày 18/10/2020 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Chế Lan Viên, anh là ai?

21/10/2020 lúc 17:00

Là một trong những nhà thơ hàng đầu nước Việt Nam thế kỷ XX. Nhận định ấy từ lâu đã nhận được sự đồng thuận của nhiều người, chẳng có gì phải bàn.

Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/10

25° - 27°

Mưa

27/10

24° - 26°

Mưa

28/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Dấu xưa
Du Lịch Quảng Trị
Tiêu đề