Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 22/01/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tổng kết cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đợt I (2015 - 2020)

Ngày 31/8/2017, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Tổng kết cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đợt I, các năm 2015 - 2020. Đến dự có các đồng chí: Mai Thức, UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV TU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

     Ngày 31/8/2017, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Tổng kết cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đợt I, các năm 2015 - 2020. Đến dự có các đồng chí: Mai Thức, UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV TU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành; các tác giả đạt giải và hội viên Hội VHNT tỉnh.

Sau 9 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 83 tác phẩm tham gia, gồm các chuyên ngành: Văn học, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Văn nghệ dân gian, Sân khấu, Âm nhạc, Kiến trúc, Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số. Ban Chung khảo đã xét chọn trao thưởng cho 30 tác phẩm xuất sắc, gồm: 4 giải A, 7 giải B, 8 giải C, 11 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm tập trung nêu bật công lao to lớn, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm, niềm kính yêu của cả nước nói chung, của Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị nói riêng đối với Bác. Trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, chân dung, hình tượng của Bác Hồ được thể hiện sinh động, sâu sắc, giàu mỹ cảm, có sức thu hút, rung động đối với công chúng. Tiêu biểu ở chuyên ngành Văn học là các tác phẩm: Khắc ghi năm tháng của tác giả Nguyễn Trung Hữu (giải A); Món quà của cố nhà văn Cao Hạnh (giải B) và Những người Vĩnh Linh được tặng Huy hiệu Bác Hồ của Tống Phước Trị (giải B). Âm nhạc có tác phẩm Đường Hồ Chí Minh hôm nay của nhạc sĩ Xuân Vũ (giải A). Văn nghệ dân gian là hoạt cảnh dân ca Tấm lòng chị Hạnh của Nguyễn Đức (giải A). Nhiếp ảnh có các tác phẩm: Lớp vẽ vùng cao của Trịnh Hoàng Tân (giải B); Chuyển hàng ra đảo của Hồ Thanh Thoan (giải B). Mỹ thuật có các tác phẩm: Nông thôn mới của Trịnh Hoàng Tân (giải A); Nhớ biển của Nguyễn Thị Lương Giang (giải B). Chuyên ngành Sân khấu có kịch bản Những đứa con của Bác, tác giả Tùng Thiện (giải B).

Trên cơ sở kết quả đạt được, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tiếp tục phát động Cuộc thi sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đợt II, dự kiến tổ chức tổng kết vào dịp 2/9/2019.


Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTV TU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các văn nghệ sỹ đã sáng tạo nên những tác phẩm có giá trị.  Đồng chí cho rằng việc sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là việc làm cần thiết, phải được đẩy mạnh nhiều hơn nữa nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động về việc học tập và làm theo Bác. Để cuộc thi đợt II đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị Hội VHNT tỉnh tiếp tục động viên, định hướng cho hội viên; nghiên cứu tìm phương pháp, cách thức tổ chức tốt để có nhiều tác phẩm chất lượng, xứng tầm, có sức lan tỏa nhằm nhân lên những tấm gương cao đẹp trong cuộc sống, phấn đấu để Quảng Trị đạt nhiều giải cao tại cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.


Các đồng chí: Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng chứng nhận cho các tác giả đạt giải A


Ông Nguyễn Vũ Quyền, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Nguyễn Hoàn, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trao bằng chứng nhận cho các tác giả đạt giải B


Trao bằng chứng nhận cho các tác giả đạt giải C


 

 

Mới nhất

Tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

20/01/2021 lúc 16:46

(TCCVO) Sáng 20/1/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị

19/01/2021 lúc 00:00

(TCCVO) Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị.

Những ý kiến tâm huyết hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Kỳ 1)

20/01/2021 lúc 10:07

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Trước thềm đại hội, nhiều cán bộ, đảng viên và người dân với niềm tin son sắt vào Đảng đã bày tỏ những ý kiến tâm huyết mong muốn đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ước vọng của toàn dân tộc. Phóng viên Báo Quảng Trị ghi nhận và trích đăng các ý kiến tham gia.

Hoa rụng bên sông

19/01/2021 lúc 21:28

Em không nán được đến ngày hội làng sao? Em nấn ná mãi rồi, cha giận lắm. Cha nói, khó lắm mới hẹn được ông giáo sư đó.

Tự ta vô nhiễm

19/01/2021 lúc 16:05

dắt xe xuống lòng phố / ngày đầy lên niềm vui / tiếng cười ai sau ngõ...

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

23/01

25° - 27°

Mưa

24/01

24° - 26°

Mưa

25/01

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground