Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/01/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tổng kết cuộc thi sáng tác VHNT chủ đề "Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị"

 Ngày 30/3/2017, Hội VHNT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Tổng kết cuộc thi sáng tác các tác phẩm Văn học nghệ thuật về chủ đề “Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị”.

 

 Ngày 30/3/2017, Hội VHNT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Tổng kết cuộc thi sáng tác các tác phẩm Văn học nghệ thuật về chủ đề “Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị”. Đến dự có các đồng chí: Mai Thức – UV BTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Thị Thu Hằng - UV BTV TU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành; các tác giả đạt giải và hội viên Hội VHNT tỉnh.

 

Ông Nguyễn Hoàn – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu khai mạc Tổng kết

 

Cuộc thi nhằm ghi nhớ công lao to lớn và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí TBT Lê Duẩn, người cộng sản kiên trung, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị; qua đó nêu cao lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước.

 

Bà Hồ Thị Thu Hằng - UV BTV TU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu

 

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng – Trưởng Ban Tuyên giáo TU thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của văn nghệ sĩ trong việc sáng tạo nên những tác phẩm hay về đồng chí Lê Duẩn. Cuộc thi lần này tuy đã kết thúc những đề tài về đồng chí Lê Duẩn vẫn tiếp tục mở ra đầy hấp dẫn và lâu dài với văn nghệ sĩ.
Sau hơn 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được 60 tác phẩm tham gia. Ban Sơ khảo đã chọn 30 tác phẩm vào chung khảo. Ban Chung khảo đã xét chọn trao thưởng cho 28 tác phẩm xuất sắc (04 giải A, 06 giải B, 08 giải C, 10 giải khuyến khích).
 

Trao Giải A cho các tác giả

 

Các tác phẩm đạt giải A gồm: Bài ca về đôi cánh đại bàng không mỏi (Thơ của Nguyễn Văn Dùng), Ký ức về “Ngọn đèn hai trăm nến” (Bút ký của Nguyễn Hoàn), Nhớ về Anh (Ca khúc của Võ Thế Hùng, phỏng thơ Tố Hữu), Tâm nguyện quê hương (Ảnh nghệ thuật của Cao Văn Tỉnh).
 

Trao Giải B

 

 

Trao Giải C

 

 

Trao Giải Khuyến khích

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 271

Mới nhất

Quê nhà của Đất

12/01/2021 lúc 10:15

TẢN VĂN - Bắt đầu từ một ngày mưa thay sương mai rơi xuống làm mềm mặt đất, tôi đón mặt trời trong nỗi nhớ, cũng từ đâu ùa về, những mầm xanh chen bật trước mắt, leng teng nẩy đua nhau lên như lo nỗi một mai không có chỗ cho mình góp mặt. Tôi nghe tiếng mưa rơi xuyên không đậu xuống hạt vi lau xào xạc bến bờ đầu bãi.

Đình làng quê tôi

12/01/2021 lúc 10:12

Hồi còn nhỏ, nhiều lần tôi hỏi bà nội tôi về ngôi làng của mình. Bà tôi kể khi bà về làm dâu thì làng được gọi là Tân Trại Hạ, thuộc tổng Hiền Lương, phủ Vĩnh Linh. Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, chính quyền cách mạng bỏ cấp tổng thành lập cấp

Múa đồng náp làng Hà Trung

12/01/2021 lúc 10:01

Làng Hà Trung thuộc xã Gio Châu, huyện Gio Linh. Phía đông giáp làng Lại An (xã Gio Mỹ), phía tây giáp làng Đại Hòa (xã Gio Sơn), phía nam giáp làng Hà Thanh (xã Gio Châu), phía bắc giáp làng Hà Thượng (xã Gio Châu). Đây là một trong những ngôi

Xoay trở cuối năm

12/01/2021 lúc 10:01

Giữa tháng Chạp, quán cắt tóc ở chợ đông nghẹt khách. Băng ghế đợi lúc nào cũng có ít nhất ba người chờ tới lượt. Chủ quán mới ba mươi tuổi, trẻ nhưng rất được lòng khách luống tuổi nhờ tài ăn nói khéo. Tay kéo cậu lia lịa, miệng cũng liến thoắng, nói không nghỉ.

Đọc bài viết cuối cùng nhớ trang viết đầu tiên

11/01/2021 lúc 17:43

Mới đây tôi đọc bài bút ký Đakrông - xứ của đại bàng của cố nhà văn Xuân Đức đăng trang trọng ở tạp chí Cửa Việt số 311(tháng 8/2020). Nơi cuối bài Ban biên tập có dòng ghi chú "Bài viết được tác giả hoàn thiện 4 tiếng trước khi đột ngột qua đời ngày 20/6/2020".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/01

25° - 27°

Mưa

21/01

24° - 26°

Mưa

22/01

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground