Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” năm 2023

TCCV Online - Sáng ngày 26/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” - năm 2023. Tham dự lễ tổng kết có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng, cùng đông đảo văn nghệ sĩ Quảng Trị, các nhạc sỹ trong và ngoài tỉnh…

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng và Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng trao giải Nhất cho tác giả ca khúc “Khát vọng Quảng Trị” - Ảnh: L.T

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng và Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng trao giải Nhất cho tác giả ca khúc “Khát vọng Quảng Trị” - Ảnh: L.T

Cuộc thi sáng tác ca khúc “Quảng Trị- Niềm tin và khát vọng” năm 2023 được phát động từ tháng 5/2023 nhằm chọn những ca khúc phản ánh toàn diện, sâu sắc về mảnh đất, con người Quảng Trị; về truyền thống cách mạng hào hùng và tiềm năng, cơ hội phát triển trong tiến trình đổi mới, hội nhập của đất nước. Thông qua cuộc thi, góp phần tăng cường sự hiểu biết về tỉnh Quảng Trị; khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, những giá trị văn hoá đặc sắc và khơi dậy khát vọng phát triển quê hương Quảng Trị giàu đẹp và khát vọng hoà bình, lan toả các giá trị vĩnh cửu của hoà bình.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, phần lớn tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề, có sự khai thác tìm tòi, sáng tạo với chất lượng tốt. Các tác phẩm đi sâu phản ánh toàn diện, chân thực sâu sắc cuộc sống, sự vươn lên, đổi mới, hội nhập và phát triển của quê hương Quảng Trị. Sự mất mát, hy sinh, trung dũng, kiên cường và chiến công lừng lẫy trong chiến tranh; nỗ lực khắc phục hậu quả nặng nề chiến tranh để lại và tích cực xây dựng kiến thiết quê hương; khát vọng giàu đẹp và lan toả khát vọng hoà bình; mời gọi bạn bè đến với Quảng Trị cùng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: L.T

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: L.T

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 142 tác phẩm của 106 tác giả, đồng tác giả ở 37 tỉnh, thành phố và lực lượng vũ trang tham gia. Trong đó, Quảng Trị có tác phẩm tham gia nhiều nhất với 26 tác phẩm của 17 tác giả, đồng tác giả.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, điểm nhấn quan trọng cuộc thi là thu hút đông đảo cả nước tham gia, là cuộc “hội quân” của nhạc sĩ mọi miền đất nước tại Quảng Trị. Những ca khúc trong cuộc thi lần này là món quà tinh thần vô cùng quý giá và sâu sắc của đội ngủ nhạc sĩ cả nước đối với quê hương Quảng Trị trăm mến ngàn thương. Đồng thời ghi nhận sự nhiệt thành đóng góp của các tác giả, nhạc sĩ, nhà thơ, đồng tác giả của cả nước và mong muốn, đội ngũ văn nghệ sĩ nói chung và đội ngũ nhạc sĩ nói riêng tiếp tục chung tay để làm nên nét đẹp riêng cho Quảng Trị hôm nay và mai sau.

Những ca khúc đạt giải được các ca sĩ biểu diễn tại lễ trao giải - Ảnh: L.T

Những ca khúc đạt giải được các ca sĩ biểu diễn tại lễ trao giải - Ảnh: L.T

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Tác phẩm “Khát vọng Quảng Trị” của nhạc sĩ Võ Thế Hùng đoạt giải Nhất.

Tin, ảnh. Lê Thi

Mới nhất

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground