Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 29/05/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

“Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” đoạt giải A Cuộc thi video clip “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023

TCCVO - Sáng ngày 28/12/2023, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi video clip du lịch Tôi yêu Quảng Trị năm 2023 (Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan) tổ chức lễ tổng kết, trao giải. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A cho nhóm tác giả Câu lạc bộ Học qua chơi – LLC với video clip “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” - Ảnh: M.A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A cho nhóm tác giả Câu lạc bộ Học qua chơi – LLC với video clip “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” - Ảnh: M.A

 

Sau 5 tháng phát động (từ tháng 7 đến hết tháng 11/2023), BTC cuộc thi nhận được 39 tác phẩm của 27 tác giả, nhóm tác giả (trong đó có 20 tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp) và đã đăng tải lên fanpage chính thức của cuộc thi - Visit Quảng Trị, với gần 12.000 người theo dõi.

BTC đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải khuyến khích và 5 giải tác giả/tác phẩm có lượng bình chọn nhiều nhất. Trong đó, tác phẩm “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” của nhóm tác giả CLB Học qua chơi – LLC đoạt giải A.

BTC trao giải B cho các tác giả - Ảnh: M.A

BTC trao giải B cho các tác giả - Ảnh: M.A

Theo ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Quảng Trị, tác phẩm đoạt giải A xây dựng kịch bản công phu với phần dẫn chuyện bằng tiếng Anh, có phụ đề tiếng Việt. Các bạn thiếu nhi trong clip đã kể câu chuyện về làng nghề làm nón Trà Lộc bằng tiếng Anh với phong cách tự nhiên, thân thiện, hấp dẫn người xem. Cuộc thi lần đầu tiên tổ chức nhưng đã tạo được sức hút với công chúng.

BTC trao giải C cho các tác giả - Ảnh: M.A

BTC trao giải C cho các tác giả - Ảnh: M.A

Các tác phẩm dự thi nhìn chung có chất lượng tốt, phản ánh đa dạng về văn hóa, lịch sử, mảnh đất, con người, ẩm thực... của Quảng Trị. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu từ khâu ghi hình, lên kịch bản, ý tưởng với phần dẫn chuyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với nhiều góc độ phản ánh, thông qua hình ảnh đẹp, nội dung phong phú các tác phẩm dự thi đã mang lại cho người xem một hình ảnh chân thực về mảnh đất Quảng Trị năng động, tươi đẹp, thân thiện và mến khách với nhiều điểm đến hấp dẫn, cùng các món ăn độc đáo, nét đẹp truyền thống... Qua đó, mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch Quảng Trị, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội./.

 

MINH ANH

Mới nhất

The memory-eating virus

47 Phút trước

A short story by Hoàng Công Danh

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuyển đổi số hướng đến xây dựng chính quyền số

21/05/2024 lúc 00:58

TCCVO - Sáng ngày 14/5/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3 và 4 năm 2024 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hạ mưa

20/05/2024 lúc 17:19

Một ngày đầu hạ em về lạiĐất khát trời cho trộ mưa giôngRung rinh nhánh xoài xanh thêm tráiLũ bướm say mưa vỗ

Khờ; Hương quê

20/05/2024 lúc 17:18

Khờ Hồn nhiên cởi nút nhu mìMới hay tình cũng lắm khi... dại khờ Vô tư cởi nút ngây thơGiật mình mới biết tình khờ… như ta. Nhâm

sóng đôi; vẻ đẹp bản thể

20/05/2024 lúc 17:17

sóng đôi  trong không gian vô tận của nướcmặt trời như kẻ bị sa lướingời lên và bắt đầu cuộc rời xa ngồi bên nhau nghĩ

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

30/05

25° - 27°

Mưa

31/05

24° - 26°

Mưa

01/06

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground