Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

“Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” đoạt giải A Cuộc thi video clip “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023

TCCVO - Sáng ngày 28/12/2023, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi video clip du lịch Tôi yêu Quảng Trị năm 2023 (Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan) tổ chức lễ tổng kết, trao giải. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A cho nhóm tác giả Câu lạc bộ Học qua chơi – LLC với video clip “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” - Ảnh: M.A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A cho nhóm tác giả Câu lạc bộ Học qua chơi – LLC với video clip “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” - Ảnh: M.A

 

Sau 5 tháng phát động (từ tháng 7 đến hết tháng 11/2023), BTC cuộc thi nhận được 39 tác phẩm của 27 tác giả, nhóm tác giả (trong đó có 20 tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp) và đã đăng tải lên fanpage chính thức của cuộc thi - Visit Quảng Trị, với gần 12.000 người theo dõi.

BTC đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải khuyến khích và 5 giải tác giả/tác phẩm có lượng bình chọn nhiều nhất. Trong đó, tác phẩm “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” của nhóm tác giả CLB Học qua chơi – LLC đoạt giải A.

BTC trao giải B cho các tác giả - Ảnh: M.A

BTC trao giải B cho các tác giả - Ảnh: M.A

Theo ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Quảng Trị, tác phẩm đoạt giải A xây dựng kịch bản công phu với phần dẫn chuyện bằng tiếng Anh, có phụ đề tiếng Việt. Các bạn thiếu nhi trong clip đã kể câu chuyện về làng nghề làm nón Trà Lộc bằng tiếng Anh với phong cách tự nhiên, thân thiện, hấp dẫn người xem. Cuộc thi lần đầu tiên tổ chức nhưng đã tạo được sức hút với công chúng.

BTC trao giải C cho các tác giả - Ảnh: M.A

BTC trao giải C cho các tác giả - Ảnh: M.A

Các tác phẩm dự thi nhìn chung có chất lượng tốt, phản ánh đa dạng về văn hóa, lịch sử, mảnh đất, con người, ẩm thực... của Quảng Trị. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu từ khâu ghi hình, lên kịch bản, ý tưởng với phần dẫn chuyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với nhiều góc độ phản ánh, thông qua hình ảnh đẹp, nội dung phong phú các tác phẩm dự thi đã mang lại cho người xem một hình ảnh chân thực về mảnh đất Quảng Trị năng động, tươi đẹp, thân thiện và mến khách với nhiều điểm đến hấp dẫn, cùng các món ăn độc đáo, nét đẹp truyền thống... Qua đó, mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch Quảng Trị, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội./.

 

MINH ANH

Mới nhất

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground