Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 09/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực trên hành lang kinh tế Đông Tây"

(TCCVO) Ngày 16/1/2022, Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực trên hành lang kinh tế Đông Tây".

Đây là hoạt động nhằm lưu giữ những giá trị trong truyền thống văn hóa của ẩm thực Việt Nam; quảng bá hình ảnh về văn hoá, con người của các địa phương trên tuyến hành lang Kinh tế Đông – Tây (EWEC); thúc đẩy phát triển du lịch thông qua phát hiện những danh thắng mới, món ăn đặc sản ở các địa phương; giao lưu, kết nối giữa các địa phương trên tuyến EWEC, tạo thành một chuỗi du lịch liên hoàn.

Qua một năm phát động cuộc thi, Ban tổ chức nhận được gần 500 tác phẩm của tác giả tham gia cuộc thi với nhiều video clip, nhiều bài viết, hình ảnh giới thiệu về những món ăn ngon trên hành lang kinh tế Đông Tây.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam và nhà báo Lâm Chí Công trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam và nhà báo Lâm Chí Công trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả

Bên cạnh một số tác phẩm giới thiệu về món ăn hiện đại thì những món ăn truyền thống chiếm số lượng áp đảo. Đấy là những món ăn được giới thiệu không những của những người viết chuyên nghiệp mà còn “khơi nguồn” từ những tác giả bản địa, với cốt cách của đồng bào miền núi nhưng không kém phần sắc sảo.

Tổng Biên tập Tạp chí Cửa Việt Đoàn Phương Nam trao giải cho các tác giả bài viết có lượt chia sẻ, bình luận nhiều trên mạng xã hội

Tổng Biên tập Tạp chí Cửa Việt Đoàn Phương Nam trao giải cho các tác giả bài viết có lượt chia sẻ, bình luận nhiều trên mạng xã hội

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 14 giải, gồm: 1 giải Đặc biệt cho tác phẩm "Độc đáo gỏi cá của người Vân Kiều" của nhóm tác giả Bích Liên, Khánh Hưng, Bru Xinh, Công Sang; 1 giải Nhất thuộc về tác giả Trần Thanh Hải với tác phẩm “Gỏi nuốt tương bần”; 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 2 giải chia sẻ, bình luận nhiều trên mạng xã hội.

PV-Danh

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

10/12

25° - 27°

Mưa

11/12

24° - 26°

Mưa

12/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground