Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 29/05/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Trị năm 2023

TCCVO - Ngày 9/10/2023, Ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo và các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Đại sứ Văn hóa đọc là cuộc thi có giá trị rất lớn về văn hóa, là sân chơi ý nghĩa, bổ ích dành cho các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần thực hiện tốt phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Ông Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Trị cho biết Cuộc thi đã nhân lên niềm đam mê đọc sách, tình yêu sách, trân trọng sách đối với thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Trị cho biết Cuộc thi đã nhân lên niềm đam mê đọc sách, tình yêu sách, trân trọng sách đối với thế hệ trẻ.

Năm 2023, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Trị đã thu hút đông đảo các em học sinh thuộc các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tham gia với tổng số 8.829 bài dự thi. Nhiều đơn vị đã có những bài thi được đầu tư công phu, nội dung cảm nhận sách tốt, sáng tác bài dự thi với nhiều thể loại: truyện ngắn, thơ, tranh vẽ, lồng ghép nhiều kỹ năng trong một bài dự thi như: viết chữ đẹp, vẽ tranh đẹp, sử dụng song ngữ…

Các em học sinh đã có sự chú tâm hơn trong lựa chọn, giới thiệu những cuốn sách mới, chứ không bó khung trong những tác phẩm cũ đã được nhiều người biết đến. Thông qua bài dự thi, các em đã đưa ra những thông điệp về tình yêu quê hương đất nước, ý thức về việc giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ý thức bảo vệ môi trường, những giá trị cốt lõi của giáo dục và khát khao chinh phục tri thức nhân loại...

Các em học sinh tham quan gian trưng bày các bài thi đoạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Quảng Trị năm 2023.

Các em học sinh tham quan gian trưng bày các bài thi đoạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Quảng Trị năm 2023.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 3 giải tập thể và 52 giải cá nhân, bao gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải khuyến khích và 27 giải chuyên đề ở ba cấp học. Giải Nhất được trao cho em Nguyễn Ngọc Huy (trường Tiểu học Ái Tử, huyện Triệu Phong), em Nguyễn Bảo Ngọc (trường THCS Nguyễn Trãi, Thành phố Đông Hà) và em Hà Phương Nhi (trường THCS-THPT Bến Hải, huyện Vĩnh Linh).

Ban Tổ chức trao thưởng cho các em đoạt giải Nhất Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Quảng Trị năm 2023.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các em đoạt giải Nhất Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Quảng Trị năm 2023.

Ông Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi cho biết, qua 5 năm triển khai thực hiện, trong đó 3 năm triển khai ở quy mô cấp tỉnh, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức một cách bài bản, quy mô, thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tham gia, tạo ra sân chơi trí tuệ, bổ ích, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Cuộc thi đã cho thấy thế hệ trẻ hôm nay thật sự không thờ ơ với văn hoá đọc, vẫn đam mê đọc sách, vẫn rung động bởi những trang sách hay. Văn hoá đọc đã không bị lãng quên, sách không bị lãng quên. Chỉ cần chúng ta biết thắp lên, và giữ cho ngọn lửa đam mê đọc sách cháy mãi.

Tin, ảnh: C.N

Mới nhất

The memory-eating virus

1 Giờ trước

A short story by Hoàng Công Danh

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuyển đổi số hướng đến xây dựng chính quyền số

21/05/2024 lúc 00:58

TCCVO - Sáng ngày 14/5/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3 và 4 năm 2024 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hạ mưa

20/05/2024 lúc 17:19

Một ngày đầu hạ em về lạiĐất khát trời cho trộ mưa giôngRung rinh nhánh xoài xanh thêm tráiLũ bướm say mưa vỗ

Khờ; Hương quê

20/05/2024 lúc 17:18

Khờ Hồn nhiên cởi nút nhu mìMới hay tình cũng lắm khi... dại khờ Vô tư cởi nút ngây thơGiật mình mới biết tình khờ… như ta. Nhâm

sóng đôi; vẻ đẹp bản thể

20/05/2024 lúc 17:17

sóng đôi  trong không gian vô tận của nướcmặt trời như kẻ bị sa lướingời lên và bắt đầu cuộc rời xa ngồi bên nhau nghĩ

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

30/05

25° - 27°

Mưa

31/05

24° - 26°

Mưa

01/06

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground