Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 12/05/2025 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Triển lãm khu vực IV - Bắc miền Trung tại tỉnh Quảng Trị năm 2022

TCCV Online - Sáng ngày 25/7/2022, tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị khai mạc Triển lãm mỹ thuật 6 tỉnh khu vực Bắc miền Trung lần thứ XXVII. Triển lãm thu hút sự tham gia của các họa sĩ, nhà điêu khắc đến từ 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Đại biểu cắt băng khai mạc phòng triển lãm Mỹ thuật khu vực IV

Đại biểu cắt băng khai mạc phòng triển lãm Mỹ thuật khu vực IV

Ban tổ chức triển lãm đã chọn trưng bày 174 bức tranh của 155 tác giả, trong đó 89 tác phẩm của 70 tác giả là hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam.

Năm nay tỉnh Quảng Trị có 23 tác giả tham dự với 25 tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm thuộc các thể loại hội họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng được thể hiện bằng các chất liệu sơn dầu, lụa, acrilic, sơn mài, chất liệu tổng hợp, khắc gỗ, tượng, phù điêu... đã mang đến cho người xem những góc nhìn đặc biệt về cuộc sống.

Tại buổi khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã trao 2 giải B (không có giải A) cho tác phẩm Mẹ và những người con Trường Sơn của Nguyễn Văn Hùng (Quảng Trị) và Huyền thoại về người con gái sông Hương của Nguyễn Đình Dàng (Thừa Thiên Huế; Giải C cho tác phẩm Những người lính trên công trường của Nguyễn Đình Truyền (Nghệ An); 7 Giải Khuyến khích (Quảng Trị có 3 tác giả đoạt Giải Khuyến khích: Trịnh Hoàng Tân, Trương Đình Dung, Hồ Thanh Thoan).

Tác già Nguyễn Văn Hùng cùng tác phẩm đoạt giải B tại triển lãm khu vực IV năm 2022

Tác già Nguyễn Văn Hùng cùng tác phẩm đoạt giải B tại triển lãm khu vực IV năm 2022

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/7/2022.

 Thực hiện: H.T.T

Mới nhất

Đừng cho tôi tất cả; Gom

02/05/2025 lúc 06:20

Đừng cho tôi tất cả                                             Đừng cho tôi tất cảTôi sẽ không tồn

Đường xưa; Tháng năm

02/05/2025 lúc 06:16

Đường xưaNgày xưa ùa về trong tiếng mưa đêmLang thang trên con đường một

Quê hương; Thưa ba

02/05/2025 lúc 06:04

Quê hương Tôi yêu nhánh lúa bờ treMẹ tôi cắp rổ ra khe xuống

Cơm chiều

02/05/2025 lúc 06:02

Em thường hỏi chiến tranh đã xaMà anh cứ kể hoài chuyện cũNắng vàng, hốc

Người về Diên Sanh

02/05/2025 lúc 05:55

Hải Lăng xanh thắm tình quêNăm mươi năm lại tìm về Diên SanhHồ Khe Chè nước

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

13/05

25° - 27°

Mưa

14/05

24° - 26°

Mưa

15/05

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground