Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Triểu lãm ảnh “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” khơi dậy tình yêu biên cương, biển, đảo Tổ quốc

TCCVO - Chào mừng kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2023), sáng  19/6, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Tạp chí Cửa Việt phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu Biên cương”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 70 tác phẩm ảnh, gồm ảnh đơn và phóng sự ảnh của nhà báo Hồ Thanh Thọ - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt. Đây là những bức ảnh được nhà báo Hồ Thanh Thọ ghi lại trong các chuyến công tác đến với quần đảo Trường Sa và vùng biên giới phía tây tỉnh Quảng Trị. Các tác phẩm ảnh đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về đường biên giới quốc gia và văn hóa, cảnh sắc, con người khu vực biên giới, hải đảo; tôn vinh và khắc họa cuộc sống, lao động, sinh hoạt, rèn luyện chiến đấu của quân và dân đang ngày đêm bảo vệ vững chắc quần đảo Trường Sa, các lực lượng bộ đội biên phòng và đồng bào vùng biên giới phía tây Quảng Trị.

Một phóng sự ảnh về Trường Sa của nhà báo Hồ Thanh Thọ trưng bày tại triển lãm.

Một phóng sự ảnh về Trường Sa của nhà báo Hồ Thanh Thọ trưng bày tại triển lãm.

Nhà báo Hồ Thanh Thọ kịp thời ghi lại những hình ảnh bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn ở vùng biển Cửa Việt tháng 10/2020.

Nhà báo Hồ Thanh Thọ kịp thời ghi lại những hình ảnh bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn ở vùng biển Cửa Việt tháng 10/2020.

Mỗi khuôn hình, nét ảnh, vẻ đẹp của biên cương và những đóng góp của chiến sĩ hải quân và biên phòng làm nhiệm vụ trên biển đảo và đất liền được chuyển tải một cách gần gũi, giản dị nhưng cũng đầy chất nghệ thuật và giàu cảm xúc. Trong đó, có nhiều tác phẩm đã được đăng tải trên báo chí, các phương tiện truyền thông ở trung ương và địa phương.

Nhà báo Hồ Thanh Thọ (ở giữa) giới thiệu các tác phẩm ảnh về Trường Sa

Nhà báo Hồ Thanh Thọ (ở giữa) giới thiệu các tác phẩm ảnh về Trường Sa

Nhà báo Hồ Thanh Thọ chia sẻ, anh may mắn đến được những nơi biên giới, hải đảo xa xôi và mang về những hình ảnh đầy cảm xúc để chia sẻ với người xem, với đồng nghiệp. Với mỗi nghệ sĩ nhiếp ảnh, khai thác đề tài biên cương là nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng. Từng bức ảnh trưng bày tại triển lãm là trải nghiệm thực tế của anh trên vùng biên và cũng là cách để thể hiện tấm lòng của người hậu phương luôn hướng về vùng biên cương, góp phần vào tiếng nói chung bảo vệ chủ quyền biên cương của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hoàng Ngọc Sỹ cho biết, các tác phẩm ảnh của nhà báo Hồ Thanh Thọ trong đợt triển lãm lần này không chỉ tôn lên vẻ đẹp của vùng biên cương mà còn lan tỏa những hoạt động, những việc làm giản dị, thiêng liêng của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương. Đồng thời, triển lãm cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của công chúng đối với chủ quyền biên giới quốc gia, góp phần khơi dậy niềm tự hào, tình yêu biên cương, biển, đảo Tổ quốc.

Triển lãm ảnh “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của tuổi trẻ với biên cương Tổ quốc

Triển lãm ảnh “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của tuổi trẻ với biên cương Tổ quốc

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25/6 tại Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị, số 311 Hùng Vương, TP Đông Hà.

Nguyên Thảo

Mới nhất

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground