Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Trường LCHNQT iSchool Quảng Trị: Nhiều cách làm hay lan tỏa văn hóa đọc

Việc đọc sách đang càng ngày càng trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, chúng ta đã có thể mang cả một thư viện lớn với đủ thể loại sách theo bên mình, thế nhưng thực tế lại cho thấy rằng văn hoá đọc của người Việt Nam lại đang đi xuống.

Văn hóa đọc vốn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức, giúp con người phát triển nhân cách lại đang bị lu mờ dần bởi việc lướt web, truy cập mạng xã hội,… đang là các hoạt động chiếm nhiều thời gian của mọi người trong thời đại công nghệ số. Vì thế các bạn học sinh trường LCHNQT iSchool Quảng Trị đã tìm tòi và suy nghĩ thêm nhiều cách để có thể cải thiện và nâng cao văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số.

Trước hết, các bạn đã lan tỏa văn hóa đọc tại chính ngôi trường mà các bạn đang theo học bằng cách phối hợp với thư viện của trường để tổ chức cuộc thi “Hành trình 30 ngày đọc sách”. Tiếp theo đó là tạo ra những bài phát thanh với nhiều chủ đề về sách.

Không chỉ dừng lại tại đó, các bạn học sinh trường LCHNQT iSchool Quảng Trị còn kết hợp với Trung tâm Anh Ngữ Quỳnh Phương (Quảng Trị, Việt Nam) để tổ chức buổi talkshow trực tiếp với chủ đề “Văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số” tại Trung tâm Văn hóa - Đào tạo hiện Nhân Văn (Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và buổi talkshow trực tuyến với chủ đề “Làm thế nào để đọc sách hiệu quả hơn?” với sự tham gia của thầy Peter - Trung tâm Anh Ngữ Quỳnh Phương (Quảng Trị, Việt Nam), cô Bùi Liên và học sinh - Trường THPT Ngô Gia Tự (Đắk Lắk, Việt Nam), cô Ngọc Lan và học sinh - Trường Tiểu học Quỳnh Thiên B (Nghệ An, Việt Nam), đặc biệt là các cô giáo và học sinh của Trường Maharaja Agarsain (New Delhi, Ấn Độ).

Các bạn còn kêu gọi mọi người quyên góp và tổ chức kinh doanh nhỏ các sản phẩm như: Sổ tay “Nhật ký đọc sách”, móc chìa khóa, bookmark,… để làm các hoạt động thiện nguyện nhằm lan tỏa văn hóa đọc cho các bạn nhỏ tại làng trẻ em SOS ở Huế (37 Lê Ngô Cát - Thành phố Huế) và mái ấm Lâm Bích (178D – Lý Thường Kiệt – Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị)....

Đây là những cách làm hay, cần được lan tỏa và nhân rộng.

 

Talkshow trực tiếp với chủ đề “Văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số” tại Thiện Nhân Văn (06 – Lê Hồng Phong, Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị)

Talkshow trực tiếp với chủ đề “Văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số” tại Thiện Nhân Văn (06 – Lê Hồng Phong, Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị)

Talkshow trực tuyến với chủ đề “Làm thế nào để đọc sách hiệu quả hơn?”

Talkshow trực tuyến với chủ đề “Làm thế nào để đọc sách hiệu quả hơn?”

 

Thiện nguyện tại làng trẻ em SOS Huế (37 Lê Ngô Cát - Thành phố Huế)

Thiện nguyện tại làng trẻ em SOS Huế (37 Lê Ngô Cát - Thành phố Huế)

 

Thiện nguyện tại mái ấm Lâm Bích (178D Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Thiện nguyện tại mái ấm Lâm Bích (178D Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

 

Các cô giáo và các bạn học sinh trường LCHNQT iSchool Quảng Trị trong chuyến đi thiện nguyện tại mái ấm Lâm Bích.

Các cô giáo và các bạn học sinh trường LCHNQT iSchool Quảng Trị trong chuyến đi thiện nguyện tại mái ấm Lâm Bích.

 

BÀI VÀ ẢNH: DIỄM PHƯƠNG - KHÁNH NGỌC

Mới nhất

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground