Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/12/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Trường TH & THCS Phường 3 đạt giải xuất sắc Hội thi kể chuyện theo sách

(TCCVO) - Với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, tối ngày 20/4/2023 tại Thư viện tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thi kể chuyện theo sách năm 2023.

Tham gia hội thi là 14 tiết mục dự thi đến từ các trường Tiểu học, Tiểu học & THCS trên địa bàn thành phố Đông Hà. Mỗi tiết mục là một kịch bản tuyên truyền xuất sắc về sách, về quê hương, đất nước, con người và nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Với lối kể truyền cảm, các thí sinh đã đưa đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, đưa những trang sách đến gần hơn với cuộc sống. Những câu chuyện về Bác Hồ, về Mẹ là những đề tài luôn được các em yêu thích lựa chọn bởi sự gần gũi, giản dị, đời thường nhưng đầy ý nghĩa, đã đem đến những thông điệp cuộc sống, những bài học nhân văn sâu sắc.

Tiết mục dự thi về đề tài Bác Hồ của trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành

Tiết mục dự thi về đề tài Bác Hồ của trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành

Ban tổ chức đánh giá, nhiều câu chuyện được đầu tư về trang phục, dàn dựng cảnh và vai diễn minh họa sinh động, giúp các em nhận thức sâu sắc hơn và rút ra những bài học cho bản thân về truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước con người Việt Nam, về những tấm gương người tốt, việc tốt, những người con anh hùng của dân tộc đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc.

Đại biểu và khách mời theo dõi hội thi

Đại biểu và khách mời theo dõi hội thi

Mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa, màu sắc khác nhau nhưng đọng lại trong lòng khán thính giả qua hội thi lần này chính là phần diễn xuất tự tin của các thí sinh nhỏ tuổi. Những câu chuyện kể dù chưa lưu loát, giọng kể có thể chưa truyền cảm, nhưng tinh thần và ý nghĩa các em mang đến cuộc thi mới là điều quan trọng và thành công nhất.

Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho Trường TH & THCS Phường 3

Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho Trường TH & THCS Phường 3

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đông Hà, góp phần làm phong phú các hoạt động vui học trong và ngoài nhà trường.

Phó Giám đốc Thư viện tỉnh, Trưởng ban giám khảo Trịnh Thị Thanh Hà chia sẻ: Mỗi cá nhân tham dự và theo dõi hội thi sẽ là những đại sứ thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu với sách.

Thực hiện: Thanh Hồ

Mới nhất

Nghiên cứu phát huy giá trị di tích Chúa Nguyễn trên đất Triệu Phong

22/11/2023 lúc 15:26

TCCV Online - Ngày 22/11/2023, Sở Khoa học và công nghệ; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; UBND huyện Triệu Phong đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Hệ thống di tích Chúa Nguyễn tại huyện Triệu Phong - Những giá trị lịch sử, văn hoá và định hướng bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản”.

Nghĩa tình và nhiều việc làm Tình nghĩa

19/11/2023 lúc 23:20

Tại thành phố Đông Hà có một nhóm thiện nguyện ý nghĩa và gắn kết với tên gọi “Nhóm Nghĩa Tình”. Thành viên nhóm là những cô giáo đã nghỉ hưu nhiệt huyết, tràn đầy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội...

Tâm tình của diễn viên - đạo diễn Lê Cung Bắc (1946 - 2021) qua tập hồi ký "Bụi cát chân mây"

17/11/2023 lúc 09:53

TCCV Online - Đại thi hào Nguyễn Du đã viết bài thơ Độc Tiểu Thanh Ký nhằm bày tỏ mối thương cảm, tri âm cùng người con gái đời Minh, tài hoa bạc mệnh, oan khiên, đau đớn. Khi kết thúc, ông đã không khỏi ngậm ngùi tự hỏi: “Bất tri tam bách dư niên hậu / Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?"

Phản ánh tích cực, toàn diện các mặt của đời sống xã hội

16/11/2023 lúc 14:32

TCCVO - Chiều ngày 15/11/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10/2023 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/12

25° - 27°

Mưa

07/12

24° - 26°

Mưa

08/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground