Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/01/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

UBND tỉnh Quảng Trị gặp mặt chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

 Ngày 29/8/2016, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhân chuyến trở về thăm quê hương.


Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 


 

Ngày 29/8/2016, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhân chuyến trở về thăm quê hương.

Hoàng Xuân Vinh quê ở làng Đình Tổ, xã Đông Giang, Tp Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Bố anh là bộ đội tập kết ra Bắc. Sinh ra trong một gia đình có yêu nước, tiếp nối truyền thống anh dũng của quê hương Quảng Trị, Hoàng Xuân Vinh luôn khắc phục khó khăn, cố gắng nỗ lực rèn luyện. Tại Thế vận hội Olimpic Rio, Brazil năm 2016 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành được 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc tại, mang vinh quang về cho tổ quốc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đạt huy chương vàng tại Thế vận hội thể thao lớn nhất hành tinh.
 

Đ/c Nguyễn Đức Chính phát biểu

 
Tại buổi gặp mặp, đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chúc mừng thành tích của Hoàng Xuân Vinh, coi đây là một vinh dự tự hào cho tỉnh nhà. Đồng chí cũng mong muốn các thế hệ trẻ Quảng Trị noi gương Hoàng Xuân Vinh, cố gắng rèn luyện, thể hiện tài năng trên mọi lĩnh vực và trở về đóng góp xây dựng quê hương.
 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phát biểu

 
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động trước tình cảm mà quê hương dành cho anh. Anh cho biết tuy sinh ra ở miền Bắc, nhưng anh luôn nghĩ về quê hương Quảng Trị và thường xuyên trở về thăm quê. Trong chuyến về quê lần này, anh sẽ dâng hương báo công cảm tạ tổ tiên tại làng Đình Tổ và một số địa chỉ cách mạng ở Quảng Trị.
 

Hoàng Xuân Vinh trao tặng phẩm cho tỉnh Quảng Trị

 

UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tặng bằng khen cho Hoàng Xuân Vinh kèm theo tiền thưởng 50 triệu đồng; trao quà cho Trung tâm huấn luyện TTTT quân đội và chị Phạm Hương Giang - vợ của anh Hoàng Xuân Vinh.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng trao tặng bức ảnh kỷ niệm cho UBND tỉnh Quảng Trị. Kỷ vật này sẽ được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng tỉnh.
 

Tặng quà cho đại diện TT huấn luyện TTTT quân đội và chị Phạm Hương Giang

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 263

Mới nhất

Quê nhà của Đất

12/01/2021 lúc 10:15

TẢN VĂN - Bắt đầu từ một ngày mưa thay sương mai rơi xuống làm mềm mặt đất, tôi đón mặt trời trong nỗi nhớ, cũng từ đâu ùa về, những mầm xanh chen bật trước mắt, leng teng nẩy đua nhau lên như lo nỗi một mai không có chỗ cho mình góp mặt. Tôi nghe tiếng mưa rơi xuyên không đậu xuống hạt vi lau xào xạc bến bờ đầu bãi.

Đình làng quê tôi

12/01/2021 lúc 10:12

Hồi còn nhỏ, nhiều lần tôi hỏi bà nội tôi về ngôi làng của mình. Bà tôi kể khi bà về làm dâu thì làng được gọi là Tân Trại Hạ, thuộc tổng Hiền Lương, phủ Vĩnh Linh. Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, chính quyền cách mạng bỏ cấp tổng thành lập cấp

Múa đồng náp làng Hà Trung

12/01/2021 lúc 10:01

Làng Hà Trung thuộc xã Gio Châu, huyện Gio Linh. Phía đông giáp làng Lại An (xã Gio Mỹ), phía tây giáp làng Đại Hòa (xã Gio Sơn), phía nam giáp làng Hà Thanh (xã Gio Châu), phía bắc giáp làng Hà Thượng (xã Gio Châu). Đây là một trong những ngôi

Xoay trở cuối năm

12/01/2021 lúc 10:01

Giữa tháng Chạp, quán cắt tóc ở chợ đông nghẹt khách. Băng ghế đợi lúc nào cũng có ít nhất ba người chờ tới lượt. Chủ quán mới ba mươi tuổi, trẻ nhưng rất được lòng khách luống tuổi nhờ tài ăn nói khéo. Tay kéo cậu lia lịa, miệng cũng liến thoắng, nói không nghỉ.

Đọc bài viết cuối cùng nhớ trang viết đầu tiên

11/01/2021 lúc 17:43

Mới đây tôi đọc bài bút ký Đakrông - xứ của đại bàng của cố nhà văn Xuân Đức đăng trang trọng ở tạp chí Cửa Việt số 311(tháng 8/2020). Nơi cuối bài Ban biên tập có dòng ghi chú "Bài viết được tác giả hoàn thiện 4 tiếng trước khi đột ngột qua đời ngày 20/6/2020".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/01

25° - 27°

Mưa

21/01

24° - 26°

Mưa

22/01

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground