Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 01/10/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 năm 2022

TCCV Online - Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 23/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị), Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 năm 2022.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quang Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị cùng các UVBCH Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, đồng bào trong và ngoài tỉnh Quảng Trị.

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu khai mạc

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đại tướng Lương Cường gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước lời hỏi thăm ân cần, và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Trong không gian linh thiêng của Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trương Sơn - nơi an nghỉ của hơn 10.000 người con ưu tú của quê hương đất nước, Chương trình “Màu hoa đỏ” được tổ chức rất ý nghĩa và xúc động. Từ năm 2008 đến nay, Ban Tuyên giáo Trung ương đã quan tâm chỉ đạo, giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hằng năm. “Màu hoa đỏ” như một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước đối với các Anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Hành trình 15 năm “Màu hoa đỏ” có sức lan toả lớn trong xã hội, là một trong những hoạt động quan trọng có ý nghĩa vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ hằng năm.

Đại tướng Lương Cường nhiệt liệt biểu dương, trân trọng và đánh giá cao hiệu quả của Chương trình “Màu hoa đỏ”, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các chủ trương, chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là đưa Chỉ thị số 14 ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng” đi vào cuộc sống tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa; tập trung phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tập thể, cá nhân làm tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống đối với người có công với cách mạng; tôn vinh, biểu dương, động viên những tấm gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đã vượt khó vươn lên, tích cực lao động, sản xuất, tham gia hiệu quả vào các phong trào thi đua yêu nước.

Chương trình “Màu hoa đỏ” như một lời nhắc nhở về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình nghệ thuật ''Màu hoa đỏ'' tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Tiết mục văn nghệ trong chương trình nghệ thuật ''Màu hoa đỏ'' tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Chương trình “Màu hoa đỏ” là khúc tráng ca hào hùng tái hiện những trang sử vẻ vang của dân tộc. Với những màn nghệ thuật tái hiện vẻ đẹp anh hùng của lịch sử giữ nước, với những câu chuyện thực tế của các thế hệ đi trước, chương trình mang ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước. Chương trình được tổ chức với 3 trường đoạn: Lên đường, Tinh thần thép và Tự hào dáng đứng Việt Nam. Các tiết mục góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, khơi lên lòng tự hào và trách nhiệm chăm sóc người có công với cách mạng và thân nhân trên cả nước.

Thực hiện: H.T

Mới nhất

Kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị

27/09/2023 lúc 00:31

Chiều 26/9, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm ngày lãnh tụ Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị (1973 - 2023).

Tạp chí Cửa Việt đoạt giải B Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tỉnh Quảng Trị năm 2023

28/09/2023 lúc 16:36

TCCV Online - Chiều nay 28/9/2023, Ban tổ chức Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tỉnh Quảng Trị năm 2023 đã tổng kết trao thưởng.

Khe Sanh ngày mới

2 Giờ trước

Nhạc và lời: Trần Minh Hải

Yêu lắm Triệu Phong ơi

2 Giờ trước

Nhạc: Xuân Vũ Phổ thơ: Nguyễn Văn Dùng

Ngồi

2 Giờ trước

Nhạc: Võ Hoàng Khiêm Thơ: Vũ Văn Song Toàn

Triệu Trạch yêu thương

2 Giờ trước

Nhạc và lời: Phương Bắc

Tìm về dấu xưa Đan Mạch

28/09/2023 lúc 10:30

 Năm ấy, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp và tôi đến Đan Mạch dự Liên

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

02/10

25° - 27°

Mưa

03/10

24° - 26°

Mưa

04/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An