Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 29/09/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Xúc động với chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 năm 2022

TCCV Online - Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 23/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị), Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 năm 2022.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quang Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị cùng các UVBCH Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, đồng bào trong và ngoài tỉnh Quảng Trị.

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu khai mạc

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đại tướng Lương Cường gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước lời hỏi thăm ân cần, và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Trong không gian linh thiêng của Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trương Sơn - nơi an nghỉ của hơn 10.000 người con ưu tú của quê hương đất nước, Chương trình “Màu hoa đỏ” được tổ chức rất ý nghĩa và xúc động. Từ năm 2008 đến nay, Ban Tuyên giáo Trung ương đã quan tâm chỉ đạo, giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hằng năm. “Màu hoa đỏ” như một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước đối với các Anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Hành trình 15 năm “Màu hoa đỏ” có sức lan toả lớn trong xã hội, là một trong những hoạt động quan trọng có ý nghĩa vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ hằng năm.

Đại tướng Lương Cường nhiệt liệt biểu dương, trân trọng và đánh giá cao hiệu quả của Chương trình “Màu hoa đỏ”, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các chủ trương, chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là đưa Chỉ thị số 14 ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng” đi vào cuộc sống tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa; tập trung phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tập thể, cá nhân làm tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống đối với người có công với cách mạng; tôn vinh, biểu dương, động viên những tấm gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đã vượt khó vươn lên, tích cực lao động, sản xuất, tham gia hiệu quả vào các phong trào thi đua yêu nước.

Chương trình “Màu hoa đỏ” như một lời nhắc nhở về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình nghệ thuật ''Màu hoa đỏ'' tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Tiết mục văn nghệ trong chương trình nghệ thuật ''Màu hoa đỏ'' tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Chương trình “Màu hoa đỏ” là khúc tráng ca hào hùng tái hiện những trang sử vẻ vang của dân tộc. Với những màn nghệ thuật tái hiện vẻ đẹp anh hùng của lịch sử giữ nước, với những câu chuyện thực tế của các thế hệ đi trước, chương trình mang ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước. Chương trình được tổ chức với 3 trường đoạn: Lên đường, Tinh thần thép và Tự hào dáng đứng Việt Nam. Các tiết mục góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, khơi lên lòng tự hào và trách nhiệm chăm sóc người có công với cách mạng và thân nhân trên cả nước.

Thực hiện: H.T

Mới nhất

Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

23/09/2022 lúc 11:10

(TCCVO) - Sáng 23/9/2022, Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo cao tuổi tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội Nhà báo tỉnh.

Từ chuyển đổi số quốc gia đến thực tiễn chuyển đổi số ở địa phương

16/09/2022 lúc 15:32

(TCCVO) Sáng ngày 16/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông khai giảng lớp tập huấn chuyển đổi số. GS. TSKH Hồ Tú Bảo, TS Nguyễn Nhật Quang - hai chuyên gia của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số trực tiếp tham gia giảng dạy.

Cần có nhiều bài viết chuyên sâu trên các lĩnh vực, mang tính định hướng dư luận

16/09/2022 lúc 09:55

(TCCVO) - Chiều ngày 15/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7 và 8/2022.

Cùng tỏa... Hương

13/09/2022 lúc 08:31

Nhớ về Hương... (Đêm 11/9/2022)

Chuyển đổi số phải là chuyển đổi, rồi mới đến số

12/09/2022 lúc 14:41

Khi nói về khái niệm “Chuyển đổi số”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “công nghệ”. Nhưng thực ra, chuyển đổi số phải xoay quanh một vấn đề cốt lõi là “con người”: Chuyển đổi số là bởi con người, cho con người và vì con người. Trong khuôn khổ của bài này, tôi xin tập trung vào những câu chuyện gần gũi nhất liên quan đến ba ý trên

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

30/09

25° - 27°

Mưa

01/10

24° - 26°

Mưa

02/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground