Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 09/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Xúc động với sân khấu thực cảnh "Yêu lẽ phải - Trọng tình thương"

Tối ngày 7/4/2022, chương trình sân khấu thực cảnh đặc biệt "Yêu lẽ phải - Trọng tình thương" đã diễn ra tại làng Bích La Đông, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Một cảnh trong chương trình sân khấu thực cảnh

Một cảnh trong chương trình sân khấu thực cảnh

Với 120 phút thời lượng, vở kịch đã tái hiện lại cuộc đời của Tổng Bí thư Lê Duẩn từ khi rời quê nhà tham gia cách mạng, giữ những trọng trách lớn của Đảng. Chương trình đi sâu tái hiện lại những chuyện đời tư của đồng chí Lê Duẩn, đó là những phân cảnh xúc động của chia ly, những uẩn khúc khó xử của gia đình, diễn biến tâm lý của người chồng và hai người vợ. Song trên tất cả là sự yêu thương của con người Việt Nam, sự sẻ chia của tình đồng đội đồng chí, vì cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Toàn bộ chương trình được dàn dựng công phu ngay tại đình làng Bích La Đông, quê hương của đồng chí Lê Duẩn. Một phiên chợ đình truyền thống ngày xuân, nơi chàng trai Lê Văn Nhuận (tên thời trẻ của đồng chí Lê Duẩn) gặp cô gái làng và nên duyên. Ba căn nhà với ba bối cảnh chính được bố trí xung quanh hồ nước: ngôi nhà gỗ thân thương của cha mẹ và vợ con ở quê miền Trung, căn chòi lá đơn sơ nơi hoạt động cách mạng tại Nam Bộ, ngôi nhà số 6 Hoàng Diệu - Hà Nội.

Chương trình đặc biệt này quy tụ hơn 100 diễn viên đến từ ba miền đã tham gia chương trình, trong đó có các NSND, NSƯT, các diễn viên và đông đảo người làng Bích La Đông. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên đài PT-TH Quảng Trị và các đài khu vực. Nhà văn Nguyễn Quang Vinh, tác giả kịch bản và tổng đạo diễn cho biết đây là sự kính trọng và yêu quý của ông đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn, là món quà mà ông và đoàn tặng cho tỉnh Quảng Trị, vì thế không hề sử dụng ngân sách nhà nước.

* Cũng nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra tại huyện Triệu Phong: Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị trang trọng tổ chức lễ dâng hoa tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ngày 7/4; Giải đua thuyền truyền thống huyện Triệu Phong ngày 6/6; Tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu “về đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn và quê hương Triệu Phong anh hùng, đổi mới phát triển”.

PV-Danh

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

10/12

25° - 27°

Mưa

11/12

24° - 26°

Mưa

12/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground