Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 30/05/2025 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tổng hợp góp ý của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ (kỳ 5)

  • Về du lịch, có ý kiến cho rằng việc tỉnh xác định du lịch ngành kinh tế mũi nhọn là đúng đắn nhưng cần phải ưu tiên để đầu tư con đường ven biển. Cũng về phần này có ý kiến đề nghị nên bổ sung thêm ý xây dựng (hoặc rà soát) chiến lược phát triển ngành để định hình đặc thù thương hiệu du lịch Quảng Trị hay nói cách khác là “đặc điểm nhận dạng” du lịch Quảng Trị so với các địa phương khác. Chẳng hạn như: du lịch Đà Nẵng gắn với du lịch biển, du lịch Huế gắn với du lịch văn hóa, du lịch Quảng Bình gắn với du lịch tự nhiên (đặc biệt là hang động), đó là những giá trị cơ bản mà ngành du lịch tại một địa phương đem đến cho khách hàng và tạo nên thương hiệu riêng. Với Quảng Trị, đặc thù thương hiệu này dựa trên các sản phẩm du lịch trải nghiệm tại các di tích chiến trường xưa. Đây là yếu tố tạo sự khác biệt giữa du lịch Quảng Trị so với các tỉnh bạn và từ đó, tạo điều kiện để Quảng Trị tận dụng được cơ hội từ sự phát triển du lịch chung của vùng miền Trung đồng thời hạn chế những điểm yếu hiện nay về cơ sở hạ tầng, sản phẩm hỗ trợ… Cũng có ý kiến khi tỉnh đã xác định xây dựng du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, thì có giải pháp mạnh mẽ, rõ ràng quyết tâm cao, tập trung đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, nguồn nhân lực chất lượng cao và đầu tư xây dựng một số sản phẩm du lịch đặc trưng của Quảng Trị.
  • Có ý kiến đề nghị khổ 3 (trang 49): “Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hội thành viên của Hội Văn học nghệ thuật, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động;  khuyến khích thực hiện các hoạt động tư vấn, phản biện, phát huy sáng tạo trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật, khoa học kĩ thuật đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh” nên viết lại như sau:  “Quan tâm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Hội VHNT, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật và các tổ chức thành viên, xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khuyến khích các hoạt động tư vấn phản biện, năng lực sáng tạo văn học nghệ thuật, khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh…”./.

 

PV
Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 311

Mới nhất

Tạp chí Cửa Việt đăng cai hội thảo văn nghệ 6 tỉnh Bắc miền Trung năm 2025

29/05/2025 lúc 10:25

Sáng ngày 29/5, Tạp chí Cửa Việt đăng cai tổ chức Hội thảo tạp chí văn nghệ 6 tỉnh Bắc miền Trung với chủ đề “Tôn vinh giá trị văn hóa miền Trung - vai trò tạp chí văn nghệ trong kỷ nguyên số”.

Tạp chí Cửa Việt kỷ niệm 35 năm ra số đầu tiên

28/05/2025 lúc 23:29

Chiều ngày 28/5, Tạp chí Cửa Việt tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày ra số đầu tiên và gặp mặt cộng tác viên. Đến dự có bà Hồ Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là cán bộ của Tạp chí Cửa Việt cùng đông đảo các cộng tác viên thân thiết.

Phía xa kinh thành

26/05/2025 lúc 19:57

Giọt mưa nhỏ từ mái hiên tan ra trên lòng bàn tay, đôi mắt nàng nhòa theo bóng nước. Công chúa Huyền Trân đang nghĩ về miền đất mà nàng sắp đến.

Mãnh hổ

26/05/2025 lúc 19:54

Cô đơnTrên đỉnh non cùngUống sao trờiVờn mây đầu núiMắt ánh lửaThân hình như dòng suốiNúi lửa ngàn năm thiêu lóng lánh sợi vàngTiếng hổ

Niềm riêng

24/05/2025 lúc 23:47

Anh về xóm nhỏ ngày xưaTìm lại tuổi thơ ngây ngô khờ dạiNơi hai ngõ gần,

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

31/05

25° - 27°

Mưa

01/06

24° - 26°

Mưa

02/06

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground