Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 04/10/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Tổng hợp góp ý của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ (kỳ 5)

  • Về du lịch, có ý kiến cho rằng việc tỉnh xác định du lịch ngành kinh tế mũi nhọn là đúng đắn nhưng cần phải ưu tiên để đầu tư con đường ven biển. Cũng về phần này có ý kiến đề nghị nên bổ sung thêm ý xây dựng (hoặc rà soát) chiến lược phát triển ngành để định hình đặc thù thương hiệu du lịch Quảng Trị hay nói cách khác là “đặc điểm nhận dạng” du lịch Quảng Trị so với các địa phương khác. Chẳng hạn như: du lịch Đà Nẵng gắn với du lịch biển, du lịch Huế gắn với du lịch văn hóa, du lịch Quảng Bình gắn với du lịch tự nhiên (đặc biệt là hang động), đó là những giá trị cơ bản mà ngành du lịch tại một địa phương đem đến cho khách hàng và tạo nên thương hiệu riêng. Với Quảng Trị, đặc thù thương hiệu này dựa trên các sản phẩm du lịch trải nghiệm tại các di tích chiến trường xưa. Đây là yếu tố tạo sự khác biệt giữa du lịch Quảng Trị so với các tỉnh bạn và từ đó, tạo điều kiện để Quảng Trị tận dụng được cơ hội từ sự phát triển du lịch chung của vùng miền Trung đồng thời hạn chế những điểm yếu hiện nay về cơ sở hạ tầng, sản phẩm hỗ trợ… Cũng có ý kiến khi tỉnh đã xác định xây dựng du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, thì có giải pháp mạnh mẽ, rõ ràng quyết tâm cao, tập trung đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, nguồn nhân lực chất lượng cao và đầu tư xây dựng một số sản phẩm du lịch đặc trưng của Quảng Trị.
  • Có ý kiến đề nghị khổ 3 (trang 49): “Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hội thành viên của Hội Văn học nghệ thuật, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động;  khuyến khích thực hiện các hoạt động tư vấn, phản biện, phát huy sáng tạo trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật, khoa học kĩ thuật đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh” nên viết lại như sau:  “Quan tâm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Hội VHNT, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật và các tổ chức thành viên, xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khuyến khích các hoạt động tư vấn phản biện, năng lực sáng tạo văn học nghệ thuật, khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh…”./.

 

PV
Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 311

Mới nhất

Dường như ta đã

8 Giờ trước

Thơ Nguyễn Đăng Dương

Tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn

03/10/2023 lúc 08:49

Từ ngày 25/9/ đến 2/10/2023, tại nhà văn hóa cộng đồng xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đakrông, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Đakrông và UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông tổ chức lớp tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn tại xã Tà Rụt cho 30 hạt nhân có năng khiêu về “dân ca, dân vũ” đến từ thôn Tà Rụt 1, Tà Rụt 2 và thôn Apul của xã Tà Rụt.

Cầm tuổi ta đi

03/10/2023 lúc 08:29

Thơ Võ Văn Luyến

Những nghệ nhân thổi hồn vào tre

02/10/2023 lúc 11:39

 Ngày nay, những vật dụng thường nhật trong đời sống con người như

Tình tang cùng Thủy Ứ

02/10/2023 lúc 11:11

Bàu Thủy Ứ ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, mênh mông như một chiếc gương trời, gắn liền với vùng đất làng Trạng Vĩnh Hoàng ngày xưa. Chúng tôi được trải nghiệm một ngày lênh đênh theo thuyền của người dân địa phương đi đặt lừ bắt tép, thưởng thức món tép nhảy trứ danh và lắng nghe những chuyện xưa của bàu khi đến ở đây...

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

05/10

25° - 27°

Mưa

06/10

24° - 26°

Mưa

07/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An