Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Truyện ngắn

Hoa hồng mùa Vu Lan

16/08/2022 lúc 10:53

Hai chị em

07/10/2021 lúc 10:07


Đ

ược cưng chiều từ nhỏ, Nhi sống cho riêng mình, ít khi nghĩ đến người khác. Mọi người trong gia đình dành hết tình cảm cho Nhi. Dù lớn nhưng tính cách Nhi trẻ con, nhõng nhẽo, ưa nũng nịu thích đòi hỏi không quan tâm người khác nghĩ gì. Nhi đặt mình cao hơn tất cả. Sở hữu một hình thức ưa nhìn, tạo người khác cảm giác Nhi dễ chịu thua thiệt. Đời thường trớ trêu là vậy cứ  tạo ra các mảng đối lập đánh lừa người khác nhưng liệu mấy ai đủ tinh tế nhận ra.
Hai chị em lớn lên trong một gia đình nhưng tính cách trái ngược nhau. Vân là chị không kém Nhi sắc đẹp nhưng tính tình, suy nghĩ đối lập hoàn toàn. Vân sống tỏ vẻ đanh đá, khôn ngoan và vì gia đình nhiều hơn.
........
 

Thị trấn ào ạt gió

07/10/2021 lúc 10:07


Đ

a đón anh tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Tại sao lại là Đa mà không phải là Đan?  Đan thì quý phái, thị thành hơn nhiều chứ? Đa- có con chim đa đa nó đậu cành đa. Lời của một bản nhạc sến nào đó bất chợt thoáng qua trong đầu khiến anh tủm tỉm cười một mình.
Đa cười chào anh, chạy xe đưa anh lòng vòng qua những phố xá sầm uất, dày đặc cao ốc, nườm nượp đủ loại xe cộ. Sài Gòn đẹp quá anh  ha? Cao ốc kia cao 68 tầng lầu lận đó, ở tầng năm mươi có cả sân bay trực thăng, hôm khánh thành, người ta biểu diễn chiếu dàn đèn lade, coi thiệt đã con mắt.  ....

Đàn tranh

07/10/2021 lúc 10:07


T

răng sáng, sáng vằng vặc, soi tỏa khắp ngõ ngách của xóm nghèo ven sông và cây cầu đá. Ánh trăng làm nản cả ánh sáng những ngọn đuốc của đám gia nhân đi đòi nợ. Tiếng chó sủa chen lẫn tiếng trẻ con giật mình khóc thé làm náo động cả xóm. Đám gia nhân đạp chiếc cổng tre nhà cụ Lý Thảo, xông thẳng vào đập cửa dồn dập. Chiếc cửa gỗ vừa mở ra thì gần chục con người lao thẳng vào trong, đứng chật trước gian tiền đường. Chiếc đèn dầu trên tay cô con dâu từ từ tỏa những quầng sáng làm lộ vẻ mặt nửa ngái ngủ nửa sợ hãi của hai cụ già. Một trong những tên gia nhân của nhà họ Trần cao giọng quát:
- Lão già, thằng con trai lão nợ ông chủ Trần nhà chúng tôi hai vạn đồng. Hôm nay là hạn cuối. Nếu các người không giao đủ số nợ, chúng tôi sẽ bắt người....

Bảo vật

07/10/2021 lúc 10:07


H

ai cha con ông Toản chỉ dẫn đám thợ kê dọn lại một số đồ đạc trong nhà để chuẩn bị mừng tân gia. Những bức tượng bằng đá cẩm thạch ánh màu được trưng bày trang trọng trong chiếc tủ kính, bên cạnh là mô hình tháp Eiffel đúc bằng vàng của một người bạn Pháp tặng. Tuấn thích sưu tầm những bảo vật như thế, nó không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang tính thẩm mỹ; bởi vậy, anh đã thiết kế phòng khách thật rộng, có một không gian riêng để trưng bày. Tuấn bảo với ba: Cứ sau mỗi chuyến công tác nước ngoài, con sẽ mang về một bảo vật. Con sẽ biến phòng trưng bày của mình thành một thế giới thu nhỏ. Phải là đồ quý mới được đặt ở phòng này đó ba. Ông Toản gật gù, gật gù.
...........

« 5051525354 »

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/12

25° - 27°

Mưa

07/12

24° - 26°

Mưa

08/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground